Bắt nhóm người chém loạn xạ trong tiệm Internet làm 3 người nhập viện

(Ngày Nay) -  Được đến quán của ông Tuấn chơi, thua 3,6 triệu đồng nên bị chủ quán giữ lại. Khi được cho về, Được kêu 3 người mang mã tấu đi trả thù, khiến một số người phải nhập viện.
 
 
Tú, Sang và Lộc (từ phải qua). Ảnh Công an cung cấp.
Tú, Sang và Lộc (từ phải qua). Ảnh Công an cung cấp.
Ngày 18/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ đã khởi tố vụ án và ra lệnh tạm giữ hình sự 4 nghi phạm gây ra vụ truy sát rạng sáng 2 hôm trước tại một tiệm Internet ở phường An Khánh, quận Ninh Kiều.
Theo cơ quan điều tra, gần 2h ngày 16/8, 4 nghi phạm trên mang theo mã tấu xông vào tiệm Internet của ông Trần Thanh Tuấn (59 tuổi) chém 4 người. 3 nạn nhân trong vụ việc phải nhập viện cấp cứu do vết thương nặng.
Vụ việc xảy ra khoảng 5 phút. Gây án xong, các nghi phạm chia theo nhiều hướng khác nhau tẩu thoát.
Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự và Công an quận Ninh Kiều tích cực làm rõ. Tuy nhiên, do thời điểm đó không có nhân chứng, chủ quán không quen biết nhóm gây án nên công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.
Sau 8 giờ truy xét, các trinh sát đã bắt giữ được 2 nghi phạm tham gia vụ truy sát là Trần Hoàng Tú (29 tuổi) và Lê Thanh Sang (23 tuổi, cùng ngụ tại thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền). Từ lời khai của nghi phạm, cảnh sát đã làm rõ hai nghi phạm còn lại là Trần Văn Được (55 tuổi, ngụ phường An Lạc, quận Ninh Kiều) và Diệp Tấn Lộc (con nuôi của Được).
Tuy nhiên, thời điểm đó, Được và Lộc đã bỏ trốn khỏi Cần Thơ. Cảnh sát đã bắt được khi họ lẩn trốn tại phường 6 (quận 4, TP.HCM).
Tại cơ quan điều tra, Được khai, ngày 16/8 có đến tiệm Internet Minh Thiện để chơi trò chơi và thua 3,6 triệu đồng. Do không có tiền trả, ông ta bị chủ tiệm giữ lại. Người đàn ông 55 tuổi đã xin chủ tiệm cho về nhà lấy tiền mang đến trả.
Khi được về, Được gọi 3 người còn lại (Lộc, Sang và Tú) mang theo mã tấu đến quán của ông Tuấn trả thù. Lúc đó, chủ tiệm không có mặt nên chúng chém loạn xạ những người có mặt ở đó rồi bỏ trốn.
Theo Zing
Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN
Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN
(Ngày Nay) - Giáo sư Danh dự Andrew K. Rose - Hiệu trưởng NUS Business School - Singapore nhấn mạnh vai trò then chốt của đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp bản lĩnh, nhạy bén trong việc duy trì đà tăng trưởng của Việt Nam, đồng thời củng cố vị thế ngày càng gia tăng của Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN.
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...