Bắt quả tang chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự TP.HCM nhận hối lộ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi thi hành bản án, chấp hành viên Kim Thanh Hạnh đòi bà Ngân đưa 350 triệu đồng để Hạnh làm thủ tục bỏ quyết định tạm hoãn xuất cảnh đã ban hành đối với bà Ngân trước đó.
Bệnh viện phụ sản MêKông, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lê Trai.
Bệnh viện phụ sản MêKông, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lê Trai.

Ngày 21/12, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết đang điều tra hành vi nhận hối lộ của bà Kim Thanh Hạnh, chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó vào tối 20/12, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã lập biên bản phạm pháp quả tang đối với bà Kim Thanh Hạnh về hành vi nhận hối lộ. Trong sáng 21/12, cơ quan này đã tiến hành khám xét phòng làm việc của bà Kim Thanh Hạnh tại Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thông tin ban đầu, chấp hành viên Kim Thanh Hạnh được phân công thi hành bản án với nội dung ông Chu Steven Le (quốc tịch Canada) và vợ là bà Nguyễn Thị Bích Ngân (quốc tịch Mỹ) phải trả cho ông Nguyễn Quốc Vương (ngụ Thành phố Hồ Chí Minh) hơn 2,5 tỷ đồng.

Sau khi thi hành bản án, chấp hành viên Kim Thanh Hạnh đòi bà Ngân đưa 350 triệu đồng để Hạnh làm thủ tục bỏ quyết định tạm hoãn xuất cảnh của Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành đối với bà Ngân trước đó.

Chiều tối 20/12, bà Hạnh hẹn đương sự đến một bệnh viện phụ sản trên địa bàn quận Tân Bình là địa điểm giao nhận tiền. Khi việc giao nhận tiền đang diễn ra, các điều tra viên của Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao bắt quả tang.

Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".
Doanh thu Quý 4/2025 của Vinamilk vượt mốc 17 nghìn tỷ đồng
Doanh thu Quý 4/2025 của Vinamilk vượt mốc 17 nghìn tỷ đồng
(Ngày Nay) - Tổng doanh thu hợp nhất Quý 4/2025 của Vinamilk đạt 17.045 tỷ đồng, tiếp tục lập đỉnh mới, tăng 10,1% so với cùng kỳ. Kết quả này giúp tổng doanh thu hợp nhất năm 2025 của “ông lớn” ngành sữa Việt Nam đạt 63.724 tỷ đồng, tăng 3,1% so với cùng kỳ, cao nhất lịch sử công ty.
Trẻ đối mặt nhiều nguy cơ tai nạn thương tích trong kỳ nghỉ Tết
Trẻ đối mặt nhiều nguy cơ tai nạn thương tích trong kỳ nghỉ Tết
(Ngày Nay) - Dịp Tết Nguyên đán, trẻ em được nghỉ học dài ngày, sinh hoạt và vui chơi nhiều hơn trong không khí sum họp, lễ Tết. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, đây cũng là thời điểm tai nạn thương tích ở trẻ em gia tăng do thay đổi thói quen sinh hoạt, vui chơi thiếu kiểm soát và tiềm ẩn nhiều yếu tố mất an toàn trong gia đình cũng như ngoài xã hội, đòi hỏi phụ huynh cần đặc biệt lưu ý phòng ngừa.
Huế tạo động lực phát triển từ di sản văn hóa
Huế tạo động lực phát triển từ di sản văn hóa
(Ngày Nay) - Thành phố Huế đã và đang quyết tâm thực hiện các quyết sách chiến lược của Đảng, nhất là quyết sách xem văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, sức mạnh nội sinh, nguồn lực và động lực phát triển đất nước.
Bệnh nhân viêm tụy cấp đang điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Thành phố Hồ Chí Minh.
Bác sĩ cảnh báo nguy cơ viêm tụy cấp khi uống quá nhiều rượu, bia những ngày Tết
(Ngày Nay) - Tết là thời điểm người dân vui chơi, thăm hỏi nhau sau một năm làm việc bận rộn và đây cũng là lúc có nhiều bữa tiệc diễn ra, từ tiệc tất niên đến tiệc mừng năm mới. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo, nếu quá sa đà vào tiệc tùng, rượu bia, nguy cơ nhập viện do viêm tụy cấp càng cao.