Bắt quả tang chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự TP.HCM nhận hối lộ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi thi hành bản án, chấp hành viên Kim Thanh Hạnh đòi bà Ngân đưa 350 triệu đồng để Hạnh làm thủ tục bỏ quyết định tạm hoãn xuất cảnh đã ban hành đối với bà Ngân trước đó.
Bệnh viện phụ sản MêKông, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lê Trai.
Bệnh viện phụ sản MêKông, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lê Trai.

Ngày 21/12, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết đang điều tra hành vi nhận hối lộ của bà Kim Thanh Hạnh, chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó vào tối 20/12, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã lập biên bản phạm pháp quả tang đối với bà Kim Thanh Hạnh về hành vi nhận hối lộ. Trong sáng 21/12, cơ quan này đã tiến hành khám xét phòng làm việc của bà Kim Thanh Hạnh tại Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thông tin ban đầu, chấp hành viên Kim Thanh Hạnh được phân công thi hành bản án với nội dung ông Chu Steven Le (quốc tịch Canada) và vợ là bà Nguyễn Thị Bích Ngân (quốc tịch Mỹ) phải trả cho ông Nguyễn Quốc Vương (ngụ Thành phố Hồ Chí Minh) hơn 2,5 tỷ đồng.

Sau khi thi hành bản án, chấp hành viên Kim Thanh Hạnh đòi bà Ngân đưa 350 triệu đồng để Hạnh làm thủ tục bỏ quyết định tạm hoãn xuất cảnh của Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành đối với bà Ngân trước đó.

Chiều tối 20/12, bà Hạnh hẹn đương sự đến một bệnh viện phụ sản trên địa bàn quận Tân Bình là địa điểm giao nhận tiền. Khi việc giao nhận tiền đang diễn ra, các điều tra viên của Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao bắt quả tang.

Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 7.800 người trong ngày 7/2, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
Phát triển mảng xanh đô thị
Phát triển mảng xanh đô thị
(Ngày Nay) - Phát triển đô thị xanh an toàn và bền vững là xu thế tất yếu của các đô thị lớn trên thế giới trong giai đoạn hiện nay. Thời gian qua, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch phát triển đô thị xanh ở địa phương mình, với mục tiêu tạo không gian xanh giúp cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống cho người dân.
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.