Bắt tạm giam đối tượng tra tấn dã man người làm ở Gia Lai

(Ngày Nay) - Tối ngày 24/7, Công an TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết, đã chính thức khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Thị Hà, nghi can có hành vi tra tấn dã man cô gái Y Nhiêu, tỉnh Kon Tum.

Theo đó, vào khoảng 22h tối ngày 24/7, đại diện Công an TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, gia lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1979, tạm trú tổ 3, phường Thống Nhất, TP. Pleiku, Gia Lai) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Được biết, sáng ngày 24/7, CA TP.Pleiku đã trực tiếp đưa Y Nhiêu (sinh năm 1995, trú thôn Pêng Siêl, Đăk Pét, Đăk Glei, Kon Tum) vào bệnh viện Đa khoa Gia Lai giám định thương tích. Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Hà được đưa ra sau khi có kết quả giám định thương tật đối với chị Y Nhiêu.

Mặc dù chưa công bố kết quả giám định tỷ lệ thương tật, song theo Công an TP. Pleiku, đã có đủ cơ sở để khởi tố vụ án và bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Nguyễn Thị Hà. Các bước điều tra đã được Công an TP. Pleiku thực hiện một cách cẩn thận, chính xác và đầy đủ, đảm bảo các thủ tục tố tụng cần thiết để ra quyết định khởi tố.

Bắt tạm giam đối tượng tra tấn dã man người làm ở Gia Lai ảnh 1

 Công an TP. Pleiku đưa cô Y Nhiêu đi giám định thương tật. (Ảnh: vov.vn)

Trước đó, vào khoảng 00h ngày 12/7/2018, Công an TP. Pleiku nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện một người nằm trong công thoát nước tổ 6, phường Thống Nhất, Tp. Pleiku.

Lực lượng Công an nhanh chóng cử cán bộ đến hiện trường để xác minh thông tin, khi đến nơi thấy chị Y Nhiêu trên người có thương tích nên đã đưa đến Bệnh viên 211 sơ cứu ban đầu.

Đến 9h sáng cùng ngày, Công an Tp. Pleiku làm thủ tục chuyển Y Nhiêu đến Bệnh viên đa khoa tỉnh Kon Tum để khám, xác định thương tích và đồng thời làm thủ tục nhập viên cho Y Nhiêu. Tuy nhiên ngày 16/7, Y Nhiêu đã trốn bệnh viện về nhà ở Kon Tum.

Qua làm việc với Y Nhiêu xác định: Trong thời gian làm thuê tại nhà của Hà, Y Nhiêu đã bị đối tượng tra tấn bằng cách dùng kìm bẻ gãy răng, ủi bàn là nóng lên người, dùng dao chặt tay, dao lam rạch mặt...

Ngày 23.7, CA cũng đã khám xét nhà đối tượng Nguyễn Thị Hà nhằm đo đạc, kiểm tra tất cả những vật dụng nghi vấn đến việc bạo hành Y Nhiêu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành cùng Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội đã  kiến nghị, chỉ đạo Giám đốc CA tỉnh cùng các đơn vị nghiệp vụ xử lý nghiêm vụ việc.

Tổng hợp
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.