Bầu cử Mỹ: Video cắt ghép về ông Biden thu hút 1 triệu lượt xem trong chưa đầy 24 giờ

0:00 / 0:00
0:00
 Một video cắt ghép chỉnh sửa về ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã thu về hơn 1 triệu lượt xem trên mạng xã hội Twitter vào cuối tuần qua.
Hình ảnh về sự kiện tại Minnesota của ông Biden. Ảnh: AP
Hình ảnh về sự kiện tại Minnesota của ông Biden. Ảnh: AP

Kênh CNN (Mỹ) đưa tin trong đoạn video, ông Biden đứng trước đám đông và nói: “Xin chào, Minnesota!".

Trong đoạn video gốc không chỉnh sửa, các biển hiệu trên sân khấu có dòng chữ “Nhắn tin MN tới 30330” – cho thấy sự kiện này thực chất được tổ chức ở Minnesota.

Nhưng video chỉnh sửa lại xuất hiện biển hiệu mang dòng chữ “Tampa, Florida” và “Nhắn tin FL tới 30330". Việc chỉnh sửa này có mục đích khiến cựu Phó Tổng thống Biden dường như nhầm lẫn địa điểm nơi ông đến vận động tranh cử.

Đoạn video chỉnh sửa xuất hiện trên mạng xã hội Twitter và thu về trên 1,1 triệu lượt xem trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.

Đến tối 1/11, Twitter mới dán nhãn “truyền thông thao túng” lên video chỉnh sửa về ông Biden và gỡ nội dung này khỏi nền tảng mạng xã hội.

Trong một diễn biến khác, phát biểu tại sự kiện vận động tranh cử ngày 25/10, ông Biden đề cập đến tầm quan trọng của việc tham gia bỏ phiếu bầu vào ngày 3/11. Sau đó, dường như ứng cử viên đảng Dân chủ đã quên tên của Tổng thống Trump.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ nói: “Theo tôi đặc điểm của nước Mỹ là về việc bỏ phiếu bầu. Đất nước chúng ta sẽ trở thành như thế nào? Thêm 4 năm của ngày George, ờ… George, ờ… Nếu ông Trump tái đắc cử, chúng ta sẽ ở trong một thế giới khác biệt”.

Ngày 26/10, Tổng thống Donald Trump đăng lên mạng xã hội Twitter: “Ngày hôm qua, ông Joe Biden gọi tôi là George. Ông ấy không thể nhớ nổi tên của tôi”. Con trai cựu Tổng thống George H.W. Bush là George W. Bush cũng trở thành ông chủ Nhà Trắng thứ 43 trong giai đoạn 2001 và 2009. Vì vậy hiện chưa rõ ai là người ông Biden nhắc đến.

Theo TTXVN
(Ảnh minh hoạ: Asia Time)
Nỗi chua xót của những người Mỹ thất nghiệp kéo dài vì Covid-19

(Ngày Nay) -  Covid-19 đã khiến nền kinh tế Mỹ mất đi hơn 20 triệu việc làm và dù một số người đã được thuê lại, dữ liệu cho thấy những người thất nghiệp vẫn sẽ không có việc làm trong thời gian dài hơn khi dịch đang bùng phát lại khắp đất nước.

EU cân nhắc lựa chọn vaccine BioNTech/Pfizer
EU cân nhắc lựa chọn vaccine BioNTech/Pfizer

(Ngày Nay) - Vào ngày 29/12, cơ quan quản lý dược phẩm của châu Âu sẽ đưa ra quyết định cấp phép khẩn cấp cho vaccine COVID-19 của liên doanh dược phẩm BioNTech của Đức và Pfizer của Mỹ.

Các đại biểu tham dự phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020.
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2020

Hôm nay, 2/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 khi còn chưa đầy 30 ngày nữa là kết thúc năm 2020, một năm đầy biến động, thách thức, khó khăn.