Trump và Biden chỉ trích nhau tại bang chiến trường Florida

(Ngày Nay) - Florida là một trong những bang chiến trường trong cuộc bầu cử sắp diễn ra vào ngày 3/11, nơi mà theo các cuộc thăm dò mới nhất, ứng viên Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump từ 4-6 điểm.
Trump và Biden chỉ trích nhau tại bang chiến trường Florida

Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden đã tổ chức các cuộc diễn thuyết tại Florida hôm thứ Năm. Hai ứng cử viên Tổng thống đã đề cập đến một số vấn đề được cử tri quan tâm, bao gồm xử lý đại dịch COVID-19, khôi phục nền kinh tế và chính sách nhập cư.

Phát biểu tại Tampa, Tổng thống Donald Trump nói rằng kết quả của các chính sách kinh tế của chính quyền cựu Tổng thống Obama là tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái.

"Chinh sách kinh tế dưới thời Obama-Biden là sự phục hồi tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái. Tất cả những gì Biden làm là nói về COVID-19", ông Trump nói.

Về vấn đề đại dịch, ông Trump nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang nơi công cộng. "Các bạn phải đeo mặt nạ, đảm bảo khoảng cách an toàn", ông Trump nhắn nhủ người ủng hộ.

Ông Trump cũng lưu ý rằng giới phê bình đã so sánh Mỹ với châu Âu với ngụ ý rằng các quốc gia như Đức và Pháp đang làm tốt hơn trong việc khống chế dịch bệnh.

"Không. Họ đang làm không tốt. Các bạn hãy nhìn vào những gì đang xảy ra. Chúng ta muốn điều tốt nhất cho họ, chúng tôi cùng một đội với họ. Chúng tôi muốn hợp tác với họ, nhưng họ làm không tốt. Số ca mắc của họ đang tăng đột biến, họ đã phải phong tỏa. Tôi không đồng ý với điều đó vì chúng tôi sẽ không bao giờ bị phong tỏa nữa", ông Trump khẳng định.

Về phía mình, ứng viên Joe Biden cũng thề không đóng cửa nền kinh tế, nhưng hứa sẽ "dập tắt dịch bệnh".

Cựu Phó Tổng thống cáo buộc ông Trump đã phá hỏng sự phục hồi kinh tế mà ông và cựu Tổng thống Obama đã đạt được: "Bây giờ, ông ta đang phung phí nền kinh tế đó giống như cách ông ta phung phí mọi thứ khác. Ông ta đang lây lan nhiều mầm bệnh hơn, cũng như lây lan sự chia rẽ và bất hòa".

"Nước Mỹ sẽ trở thành Venezuela dưới thời Biden"

Tổng thống Donald Trump cáo buộc ông Joe Biden "phản bội" cộng đồng người Latinh "trong 47 năm" qua, nói thêm rằng ứng viên đảng Dân chủ đã "rất tệ đối với người Mỹ gốc Tây Ban Nha".

Ngoài ra, ông Trump cũng cho rằng nếu ứng viên Joe Biden đắc cử, nước Mỹ sẽ trở thành một Venezuela thứ hai.

Trong khi đó, ông Biden lại công kích Trump vì các chính sách thù địch với Cuba và Venezuela. Theo ông, Tổng thống Mỹ "không thể thúc đẩy dân chủ và nhân quyền" ở hai quốc gia này, "vì ông ấy đã tiếp nhận quá nhiều kẻ chuyên quyền trên khắp thế giới".

Ứng viên đảng Dân chủ nói thêm rằng việc áp dụng lại các biện pháp trừng phạt đối với Cuba "không hiệu quả" và đất nước này "không tiến gần đến tự do và dân chủ hơn 4 năm trước".

Ông Biden cũng nói rằng nếu Florida "chọn theo đảng Dân chủ, cuộc chạy đua Tổng thống sẽ kết thúc", ám chỉ tới chiến thắng tuyệt đối dành cho mình. Cho đến nay, theo các cuộc thăm dò tín nhiệm mới nhất, ông Biden đang dẫn trước đối phương với khoảng cách suýt soát.

Theo Sputnik
Ảnh minh họa
Từ ngày 28/1, Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh tăng cường
(Ngày Nay) - Khoảng từ ngày 25-26/1, áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu nên các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có mưa rào rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Ngày 28/1, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn.