Bé 2 tuổi chết tức tưởi ở nhà trẻ không phép

(Ngày Nay) - Trong lúc đi làm, người mẹ trẻ bất ngờ nhận tin đứa con trai 2 tuổi gửi ở nhà trẻ đã tử vong do sặc cháo.
Chị Hòa bất ngờ nhận được tin con trai tử vong
Chị Hòa bất ngờ nhận được tin con trai tử vong

Sáng 24/3, gia đình đã tổ chức tang lễ cho cháu Tô Minh Trường (2 tuổi; ngụ xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định), con của vợ chồng anh Tô Văn Thanh và chị Nguyễn Thị Hòa (26 tuổi).

Trước đó, khoảng 10 giờ sáng 23/3, trong lúc đi làm, chị Hòa bất ngờ nhận được tin từ cô giáo nhà trẻ Mai Anh (xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) thông báo con chị bị sặc cháo. Khi đến nhà trẻ, thấy người cháu Trường dính đầy cháo, mặt mày tím ngắt, vợ chồng chị Hòa lập tức đưa cháu đến Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn cấp cứu nhưng cháu không qua khỏi. Theo bác sĩ Lê Thái Bình, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn, cháu Trường đã tử vong trước khi đưa đến cấp cứu.

Khoảng 16 giờ cùng ngày, Hội đồng Pháp y tỉnh Bình Định đã đến Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn mổ tử thi bé Trường theo yêu cầu của gia đình. Hiện cơ quan công an đang khám nghiệm, chưa có kết luận nguyên nhân chính xác gây tử vong cho bé.

Ông Dương Minh Tân, Chủ tịch UBND xã Phước Hưng, cho biết cách đây khoảng 3 năm, 2 chị em Kim Trúc Phương ở địa phương xin phép được mở nhóm trẻ gia đình, nhận giữ các cháu từ 4 – 5 tuổi trở lên. Sau 1 thời gian hoạt động, chính quyền địa phương kiểm tra, phát hiện cơ sở giữ trẻ của chị Phương không đủ điều kiện nên đã đình chỉ hoạt động từ 1 năm qua.

Theo NLĐ

Viettel Solutions nhận loạt giải vàng tại IT World Awards 2023
Viettel Solutions nhận loạt giải vàng tại IT World Awards 2023
(Ngày Nay) - Vừa qua, Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023 đã công bố danh sách kết quả, trong đó Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions)- Thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội đã dành thành tích cao với 4 giải vàng, 2 giải vạc dành cho các sản phẩm công nghệ tự nghiên cứu như RPA, XR, Blockchain và các giải pháp chuyển đổi số.
Philippines, Anh, Canada nhấn mạnh vai trò của hợp tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Philippines, Anh, Canada nhấn mạnh vai trò của hợp tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
(Ngày Nay) - Ngày 3/6, tại diễn đàn an ninh Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 diễn ra ở Singapore, các quan chức quốc phòng Philippines, Anh và Canada cho rằng sự hợp tác, kể cả giữa các quốc gia bên ngoài khu vực, có vai trò rất quan trọng đối với hòa bình và ổn định ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Mỹ: Khoảng 3.900 lao động mất việc trong tháng 5 do AI
Mỹ: Khoảng 3.900 lao động mất việc trong tháng 5 do AI
(Ngày Nay) - Theo báo cáo về việc làm của Challenger, một tổ chức tư nhân của Mỹ, trong tháng 5 vừa qua, các doanh nghiệp Mỹ đã quyết định sa thải trên 80.000 nhân viên, tăng 20% so với tháng 4 và gần gấp 4 lần so với một năm trước.