Bé 8 tháng tuổi sống sót kỳ diệu trong vụ động đất ở Nhật Bản

Các nhân viên cứu hộ Nhật Bản ngày 15/4 đã giải cứu thành công một em bé 8 tháng tuổi bị mắc kẹt trong trận động đất mạnh 6,5 độ richter.
Bé 8 tháng tuổi sống sót kỳ diệu trong vụ động đất ở Nhật Bản

Theo Telegraph, khoảnh khắc một em bé 8 tháng tuổi được cứu sống trong đống đổ nát sau trận động đất ở Nhật Bản đã được các phóng viên Nhật Bản ghi lại chân thực qua ống kính camera.

Em bé được phát hiện mắc kẹt 6 giờ đồng hồ trong đống đổ nát tại một căn nhà ở Mashiki, khu vực hứng chịu những rung lắc mạnh nhất do trận động đất gây ra.

Bé 8 tháng tuổi sống sót kỳ diệu trong vụ động đất ở Nhật Bản ảnh 1

Em bé 8 tháng tuổi được các nhân viên cứu hộ đưa ra khỏi đống đổ nát.

Cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bày tỏ chia buồn với thân nhân những người đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,5 độ richter làm đổ nhà và hư hại nghiêm trọng nhiều tuyến đường.

Trận động đất xảy ra vào lúc 21h26 ngày 14/6 tại thành phố Kumamoto trên đảo Kyushu đã làm 9 người thiệt mạng và 761 người bị thương, văn phòng chính phủ Nhật Bản tuyên bố.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, khoảng 1.600 binh sĩ đã được điều động để giúp tìm kiếm những người bị kẹt trong đống đổ nát và dọn dẹp đường phố.

Truyền hình Nhật Bản cũng phát đi cảnh binh sĩ nước này mang chăn đến cho khoảng 44.000 người bị mất nhà cửa do trận động đất.

Cho đến sáng rạng ngày 16/4, thêm một trận động đất mạnh 7,3 độ richter tiếp tục làm rung chuyển thành phố Kumamoto phía Nam Nhật Bản. Cảnh báo sóng thần ngay lập tức được đưa ra nhưng đã được dỡ bỏ khoảng một giờ sau đó.

Đăng Nguyễn

Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.