Bé gái 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1

(Ngày Nay) - Sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1 (mũi 1) một bé gái 2 tháng tuổi có các biểu hiện bất thường đã được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Sáng 13/10, trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Lò Thị Hương - Phó Chủ tịch UBND xã Chiềng Xôm (TP Sơn La, tỉnh Sơn La) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra việc bé P.G.H. (2 tháng tuổi, ở xã Chiềng Xôm) tử vong sau khi đi tiêm chủng.

Theo đó, sáng 12/10, cháu H. được gia đình đưa đến trạm y tế xã Chiềng Xôm để tiêm chủng theo lịch tiêm chủng mở rộng. Sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1, cháu H. được theo dõi 30 phút tại trạm y tế xã, cháu bình thường không có biểu hiện gì nên được ra về.

Bé gái 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1 ảnh 1

Trạm y tế xã Chiềng Xôm - nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Dân trí)

Trao đổi với báo Người lao động, Bà Mai Lan Hương cho biết thêm, vào khoảng hơn 13 giờ ngày 12/10, bệnh viện có tiếp nhận bé gái hơn 2 tháng tuổi có các biểu hiện phản vệ, suy hô hấp tuần hoàn.

Ngay lập tức các cháu được hồi sức tích cực, tuy nhiên đến khoảng 16 giờ cùng ngày, bé gái đã tử vong. "Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã báo cáo lên Sở Y tế. Còn nguyên nhân dẫn đến tử vong của bé gái thì Sở Y tế sẽ có hội đồng chuyên môn đánh giá và đưa ra kết luận cụ thể"- bà Hương thông tin.

Được biết, gia đình cháu H. thuộc diện khó khăn tại xã Chiềng Xôm, ngay sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, chính quyền xã này đã tới gia đình thăm hỏi, chia sẻ mất mát và hỗ trợ 5 triệu đồng để người thân lo hậu sự cho bé.

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.