Thanh niên Mỹ ngày càng ít lạm dụng rượu, bia

(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới, ngày càng có nhiều người Mỹ ở độ tuổi đại học đang từ bỏ thói quen uống rượu bia.
Thanh niên Mỹ ngày càng ít lạm dụng rượu, bia

Từ năm 2002 đến 2018, số sinh viên Mỹ kiêng uống rượu, bia đã tăng từ 20% lên 28%. Đối với những người không đi học, tỷ lệ này là 30%, tăng từ 24% vào năm 2002. Tình trạng lạm dụng đồ uống có cồn ở cả hai nhóm này đều giảm khoảng một nửa, theo số liệu từ Trung tâm Nghiên cứu Ma túy, Rượu, Hút thuốc và Sức khỏe tại Đại học Michigan

Không chỉ những người Mỹ trẻ uống ít rượu hơn. Các hành vi rủi ro như uống rượu say ít phổ biến hơn ở Vương quốc Anh so với trước đây.

Các nhà nghiên cứu vào năm 2015 cũng phát hiện ra rằng 29% thanh niên từ 16 đến 24 tuổi ở Anh không uống rượu, bia, tăng từ 18% vào năm 2005, trong khi tỷ lệ uống rượu, bia - được định nghĩa là uống gấp đôi giới hạn khuyến nghị hàng ngày, giảm từ 27% xuống 18%.

Lạm dụng các chất gây nghiện

Xu hướng đáng báo động nhất mà nghiên cứu xác định là ngày càng có nhiều thanh niên sử dụng hoặc lạm dụng một số chất cấm khác nhau, trái ngược với chỉ cần sa hoặc rượu, bia như thế hệ trước đây.

Ty Schepis, giáo sư tâm lý học tại bang Texas cho biết: “Điểm đáng lo ngại hơn là sự gia tăng đồng thời sử dụng rượu và cần sa, vì chúng ta biết rằng việc sử dụng nhiều chất gây nghiện có thể gây ra nhiều hậu quả tiêu cực hơn và khó điều trị hơn."

Nghiên cứu cho thấy việc sử dụng cần sa đã tăng từ 27% lên 31% ở sinh viên đại học từ năm 2002 đến năm 2018 và 26% lên 30% ở những người không học đại học.

Nhóm nghiên cứu chỉ ra rằng các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ phải "tìm cách giải quyết các hành vi sử dụng chất kích thích mới bằng cách cung cấp hỗ trợ cho số lượng thanh niên kiêng rượu, bia ngày càng tăng, đồng thời tạo ra các biện pháp can thiệp để giải quyết thói quen lạm dụng cần sa và đồng lạm dụng rượu cùng cần sa."

Theo CNN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.