Bé gái 8 tuổi chết ngạt vì ôm bóng bay đi ngủ

Một bé gái 8 tuổi đã bị ngạt rồi tử vong ngay trên giường vì hít phải khí heli khi chơi cùng bóng bay trước khi đi ngủ.
Bé gái 8 tuổi chết ngạt vì ôm bóng bay đi ngủ

Chỉ vài tiếng sau bữa tiệc tròn sinh nhật 8 tuổi của mình hôm 26/2, cô bé đến từ Portland, Oregon, Mỹ đã tử vong do bị ngạt khí bởi một quả bóng bay dùng để trang trí trong tiệc sinh nhật.

Bé gái 8 tuổi chết ngạt vì ôm bóng bay đi ngủ ảnh 1

Thi thể bé gái được đưa ra khỏi hiện trường.

Khi sự việc đau lòng trên xảy ra, bà Pat McGloghlon, bà ngoại của cô bé cũng đang có mặt ở nhà. Nói trên kênh tin tức KOIN 6, bà Pat cho biết: “Quả bóng này có hình số 3, cao khoảng 1m và có nhiều lỗ khí. Chúng tôi không thể ngờ rằng con bé lại chui đầu vào trong quả bóng rồi chết ngạt”.

Hôm đó, bố của cô bé vào phòng kiểm tra thì đã thấy con gái mình nằm bất động trên giường với quả bóng trên đầu. Anh lập tức gỡ quả bóng ra khỏi đầu cô bé và hô hấp nhân tạo nhưng bé gái vẫn không tỉnh.

Chỉ sau đó ít phút, gia đình lập tức gọi cấp cứu và các nhân viên y tế có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, trong suốt một tiếng đồng hồ, các nhân viên y tế đã cố gắng cứu sống cô bé nhưng không thể.

Trong một tuyên bố, cơ quan chức năng cho biết bé gái này đã tử vong do hít phải khí heli trong quả bóng và đã bị ngạt thở. Vì là một tai nạn nên cảnh sát cũng không điều tra thêm về vụ việc.

Được biết, sau khi hít phải khí heli tinh khiết, cơ thể sẽ nhanh chóng bị rút khí oxy chỉ trong một vài giây. Do đó, việc hít phải khí heli là cực kỳ nguy hiểm và có thể gây tử vong ngay tại chỗ.

Sự việc này là một lời cảnh báo tới các bậc phụ huynh về sự nguy hiểm của việc chơi bóng bay đối với con trẻ. Bà Pat cho biết, cả gia đình đã rất suy sụp sau cái chết của cháu gái nên bà muốn nhiều người biết tới và cảnh giác khi đặt bóng bay trong nhà, nhất là những nơi gần với trẻ nhỏ.

Ủy ban An toàn hàng tiêu dùng Mỹ cho biết, bóng bay gây ra cái chết ở trẻ em nhiều hơn tất cả những món đồ chơi khác. Họ cũng đưa ra khuyến cáo rằng cha mẹ không nên cho trẻ em dưới 8 tuổi chơi bóng bay mà không có sự theo dõi của người lớn.

>>Xem thêm: Nữ cảnh sát bị bắn chết trong ngày làm việc đầu tiên

Danh Tuyên (theo Morning Ledger)

Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022