Bé gái 8 tuổi chết ngạt vì ôm bóng bay đi ngủ

Một bé gái 8 tuổi đã bị ngạt rồi tử vong ngay trên giường vì hít phải khí heli khi chơi cùng bóng bay trước khi đi ngủ.
Bé gái 8 tuổi chết ngạt vì ôm bóng bay đi ngủ

Chỉ vài tiếng sau bữa tiệc tròn sinh nhật 8 tuổi của mình hôm 26/2, cô bé đến từ Portland, Oregon, Mỹ đã tử vong do bị ngạt khí bởi một quả bóng bay dùng để trang trí trong tiệc sinh nhật.

Bé gái 8 tuổi chết ngạt vì ôm bóng bay đi ngủ ảnh 1

Thi thể bé gái được đưa ra khỏi hiện trường.

Khi sự việc đau lòng trên xảy ra, bà Pat McGloghlon, bà ngoại của cô bé cũng đang có mặt ở nhà. Nói trên kênh tin tức KOIN 6, bà Pat cho biết: “Quả bóng này có hình số 3, cao khoảng 1m và có nhiều lỗ khí. Chúng tôi không thể ngờ rằng con bé lại chui đầu vào trong quả bóng rồi chết ngạt”.

Hôm đó, bố của cô bé vào phòng kiểm tra thì đã thấy con gái mình nằm bất động trên giường với quả bóng trên đầu. Anh lập tức gỡ quả bóng ra khỏi đầu cô bé và hô hấp nhân tạo nhưng bé gái vẫn không tỉnh.

Chỉ sau đó ít phút, gia đình lập tức gọi cấp cứu và các nhân viên y tế có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, trong suốt một tiếng đồng hồ, các nhân viên y tế đã cố gắng cứu sống cô bé nhưng không thể.

Trong một tuyên bố, cơ quan chức năng cho biết bé gái này đã tử vong do hít phải khí heli trong quả bóng và đã bị ngạt thở. Vì là một tai nạn nên cảnh sát cũng không điều tra thêm về vụ việc.

Được biết, sau khi hít phải khí heli tinh khiết, cơ thể sẽ nhanh chóng bị rút khí oxy chỉ trong một vài giây. Do đó, việc hít phải khí heli là cực kỳ nguy hiểm và có thể gây tử vong ngay tại chỗ.

Sự việc này là một lời cảnh báo tới các bậc phụ huynh về sự nguy hiểm của việc chơi bóng bay đối với con trẻ. Bà Pat cho biết, cả gia đình đã rất suy sụp sau cái chết của cháu gái nên bà muốn nhiều người biết tới và cảnh giác khi đặt bóng bay trong nhà, nhất là những nơi gần với trẻ nhỏ.

Ủy ban An toàn hàng tiêu dùng Mỹ cho biết, bóng bay gây ra cái chết ở trẻ em nhiều hơn tất cả những món đồ chơi khác. Họ cũng đưa ra khuyến cáo rằng cha mẹ không nên cho trẻ em dưới 8 tuổi chơi bóng bay mà không có sự theo dõi của người lớn.

>>Xem thêm: Nữ cảnh sát bị bắn chết trong ngày làm việc đầu tiên

Danh Tuyên (theo Morning Ledger)

Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 23/6/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Đề án).