Đây được xem là khu chợ hải sản yêu thích của cả khách du lịch và những người dân địa phương trong suốt 8 thập kỉ qua, một phần nhờ vào truyền thống bán đấu giá cá ngừ để mừng năm mới. Các nhà thầu sẽ đưa ra mức giá cho những con cá đầu tiên của năm và con cá ngừ lớn nhất đã được bán với giá 1 triệu đô.
Vậy bên trong chợ hải sản lớn nhất thế giới có gì đặc biệt?
Chợ cá Tsukiji được cho là nơi cung cấp hải sản lớn nhất thế giới. Gần 2.500 tấn cá trị giá hơn 15,5 triệu đô được tiêu thụ ở đây mỗi ngày.
Đấu giá con cá ngừ lớn nhất là một trong những nghi lễ đầu tiên ở chợ cá Tssukiji. Năm nay, một con cá ngừ vây xanh nặng 440 pound đã được bán với giá 117,000 đô cho tập đoàn Kiyomura sở hữu một chuỗi nhà hàng Sushi ở Nhật.
Những con cá ngừ trước khi lên sàn đấu giá phải được kiểm định chất lượng rất chặt chẽ. Cá vây xanh được coi là mặt hàng được yêu thích và có giá đắt nhất ở chợ cá.
Chợ cá thường đông đúc từ đêm đến 1 giờ chiều. Những người làm cá thường làm sạch và đóng gói cá sau đó chuyển đến các kho ở Tolyo.
Phía bên ngoài chợ, các du khách có thể tìm thấy mọi loại hải sản từ càng cua đến các loại cá nướng.
Những con hẻm gần chợ cũng đầy rẫy những quầy bán đồ gốm, bếp nướng, dao kéo và các loại cá đóng gói.
Chợ cá Tsukij được coi là nơi tập hợp nhiều nguyên liệu tươi làm sushi. Rất nhiều nhà hàng ở Nhật sẽ nhập cá ở đây để chế biến Sushi.
Đã có nhiều người lo ngại về nguy cơ tuyệt chủng loài cá ngừ vây xanh và chợ cá sẽ được chuyển tới khu hiện đại ở Toyosu để mở đường cho tái phát triển Tokyo.
Tuệ Linh