Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc khả năng dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo trước khi Olympic khai mạc vào tháng tới, nhưng sẽ đưa thành phố này vào danh sách áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm trong thời gian diễn ra thế vận hội mùa Hè này.
Các nhà tài trợ kêu gọi hoãn Thế vận hội Tokyo 2020
Các nhà tài trợ kêu gọi hoãn Thế vận hội Tokyo 2020
(Ngày Nay) - Các nhà tài trợ lớn của Thế vận hội Tokyo đang kêu gọi ban tổ chức hoãn sự kiện thêm vài tháng để nhiều khán giả có thể tham dự hơn trong bối cảnh các nhãn hàng đang lo ngại về độ hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị.
Nhật Bản quyết tâm không hủy bỏ Olympic Tokyo 2020
Nhật Bản quyết tâm không hủy bỏ Olympic Tokyo 2020
(Ngày Nay) - Chủ tịch ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 đã bác bỏ việc hủy hoặc hoãn sự kiện này khi chính quyền các thành phố đăng cai và các chuyên gia y tế nghi ngờ liệu Thế vận hội có thể được tổ chức an toàn trong bối cảnh đại dịch hay không.
Các hàng quán tại khu Shimbashi, Tokyo, trống vắng các thực khách vào thời dịch. Ảnh: Getty
Hàng quán Nhật Bản sống thoi thóp thời dịch

(Ngày Nay) - Vào những bình thường, khi màn đêm buông xuống cũng sẽ là lúc các nhà hàng, quán ăn Nhật Bản trở nên rực rỡ bởi các biển hiệu đèn neon, khơi gợi dân văn phòng tấp vào ăn tối và giải khuây bằng vài ly rượu.

Ảnh VGP
Thủ tướng đến thủ đô Tokyo, Nhật Bản
Khoảng 7h sáng 22/10 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến sân bay quốc tế Narita, Tokyo, Nhật Bản, bắt đầu chuyến tham dự lễ đăng quang của Nhà vua Nhật Bản Naruhito.
Đón Thủ tướng tại sân bay có đại diện Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam.