Sự thật về những miếng sushi cá ngừ tươi ngon
Sự thật về những miếng sushi cá ngừ tươi ngon
(Ngày Nay) - Bạn đang ăn một miếng Sushi cá ngừ và tấm tắc khen về độ tươi ngon của miếng thịt cá? Thực ra đó chỉ là phần thịt từ một con cá ngừ đã được rã đông mà thôi. Có một sự thật rằng sẽ không ai có thể mua được một con cá ngừ tươi sống. Tại sao lại như vậy?
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến (thứ 2 từ trái sang) tham quan quy trình chế biến sản phẩm cá ngừ của Công ty TNHH Hải Vương.
Cá ngừ rộng cửa vào Châu Âu
Hiệp định thương mại  tự do giữa Liên minh Châu Âu và Việt Nam (EVFTA) đã mang đến triển vọng xuất khẩu cá ngừ từ Việt Nam sang EU trong những tháng cuối năm 2020. 
Cá ngừ Nhật Bản rơi vào cảnh ế ẩm
Cá ngừ Nhật Bản rơi vào cảnh ế ẩm
(Ngày Nay) - Thị trường cá ngừ Nhật Bản đang hứng chịu tác động lớn do đại dịch COVID-19, buộc các nhà hàng và tiểu thương bán cá tại chợ Toyosu của Tokyo phải tìm cách thích nghi với thách thức mới.
Ăn cá béo để giảm nguy cơ bệnh tim
Ăn cá béo để giảm nguy cơ bệnh tim
(Ngày Nay) - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng ăn cá béo 4 lần mỗi tuần có thể giúp tăng hàm lượng cholesterol tốt và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim. Các kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng cá béo làm tăng kích thước và thành phần lipid của các hạt lipoprotein mật độ cao hay còn gọi là cholesterol tốt ở những người bị giảm chuyển hóa đường.