Quỹ Toyota Mobility TMF khởi động Thử thách phát triển thành phố bền vững
Quỹ Toyota Mobility TMF khởi động Thử thách phát triển thành phố bền vững
(Ngày Nay) - Quỹ Toyota Mobility, hợp tác với Công ty Challenge Works và Viện Tài nguyên Thế giới, đã khởi động dự án thử thách thành phố toàn cầu trị giá 9 triệu USD nhằm giúp các thành phố thích ứng với tương lai, có khả năng thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên khắp thế giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kết luận buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng: Bạc Liêu thực hiện phát triển xanh, phát triển nhanh, bền vững
(Ngày Nay) - Trong chương trình công tác tại Bạc Liêu, chiều 4/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo, thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu kết luận buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng: Bình Dương phải phát triển nhanh, hài hòa, bao trùm, bền vững
(Ngày Nay) - Trong chương trình công tác tại Bình Dương, chiều 3/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Dương về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo, nhất là trong việc thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh.
Tạo đột phá để nông nghiệp Hà Nội tăng trưởng bền vững
Tạo đột phá để nông nghiệp Hà Nội tăng trưởng bền vững
(Ngày Nay) - Thời điểm này, ngành Nông nghiệp Thủ đô đang đẩy mạnh thu hoạch lúa mùa, triển khai vụ đông, tăng cường triển khai kết nối lưu thông sản xuất giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố nhằm đáp ứng nhu cầu lương thực, thực phẩm cho người dân.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk đại diện nhận các giải thưởng tại hội nghị.
Vinamilk nhận hai giải thưởng lớn về phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Vinamilk là doanh nghiệp Việt được vinh danh ở 2 hạng mục lớn: Giải thưởng “Doanh nghiệp dẫn đầu CSR và ESG” – (Thứ hạng Vàng) và “Doanh nghiệp CSR tiêu biểu của Việt Nam” (Thứ hạng Bạch Kim) tại Hội Nghị CSR & ESG Toàn Cầu 2022.
Ảnh minh họa.
Sinh kế bền vững từ những mô hình du lịch cộng đồng
(Ngày Nay) - Xóm Đá Bia (nay là xóm Đức Phong), xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc là bản du lịch cộng đồng nổi tiếng của tỉnh Hòa Bình, đã được bình chọn, nhận Giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN năm 2019. Với lợi thế đó, Đà Bắc có chủ trương đẩy mạnh khai thác điểm đến này, tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho người dân.
Gen Z trong một khu bán đồ cũ (Ảnh: Bloomberg)
Thế hệ Z và văn hóa thời trang bền vững
(Ngày Nay) - Trong khoảng thời gian cách ly vì đại dịch, giới trẻ đã mày mò sáng tạo, khám phá ra cách làm ra các món đồ thời trang thân thiện với môi trường. Chúng ta có thể thấy văn hóa thời trang bền vững thú vị này đang nổi lên trên mạng xã hội TikTok.
Người dân và doanh nghiệp làm thủ tục thuế tại Chi cục thuế quận 1, TP Hồ Chí Minh.
Bảo đảm thu ngân sách bền vững
Theo Tổng cục Thống kê, tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) từ đầu năm đến thời điểm 15-7-2019 ước tính đạt 777,7 nghìn tỷ đồng, bằng 55,1% dự toán năm, trong đó thu nội địa đạt 620,5 nghìn tỷ đồng, bằng 52,9%. Trong cơ cấu thu nội địa, một số địa phương đã có chuyển biến TÍCH CỰC, tránh dựa vào số thu từ đất.