Bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc kháng sinh

Sau khi nhập viện để điều trị mổ lấy sỏi thận, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt, nhưng sau khi được các y, Bác sỹ tiêm thuốc bệnh nhân này bị sốc dẫn đến tử vong.
Công an đang làm việc với người nhà bệnh nhân Nguyễn Kỷ
Công an đang làm việc với người nhà bệnh nhân Nguyễn Kỷ

Sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 15 phút ngày 23/8, khi các y, bác sỹ Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Ngãi tiến hành tiêm thuốc cho bệnh nhân Nguyễn Kỷ (57 tuổi; trú tại: xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) thì bệnh nhân này bị sốc thuốc dẫn đến tử vong. Theo người nhà bệnh nhân, trước khi được tiêm thuốc tình hình sức khỏe của bệnh nhân Kỷ tiến triển rất tốt sau ca mổ lấy sỏi thận được 2 ngày.

Liên quan đến cái chết của bệnh nhân Nguyễn Kỷ, Bác sỹ Nguyễn Thái Hưng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Bệnh nhân Nguyễn Kỷ nhập viện ngày 14/8 đến ngày 21/8 được tiến hành phẫu thuật điều trị ở Khoa Gây mê hồi sức, đến chiều ngày 22/8 sức khỏe của bệnh nhân ổn định nên được chuyển về Khoa Ngoại tổng hợp tiếp tục điều trị. Đến sáng nay (23/8) tiến hành tiêm kháng sinh cho bệnh nhân thì bệnh nhân có dấu hiệu sốc phản vệ. Khoa ngoại tổng hợp đã xử lý theo phát đồ điều trị sốc phản vệ của Bộ Y tế, nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Cũng theo Bác sỹ Nguyễn Thái Hưng, thuốc dùng cho bệnh nhân là theo chỉ định của Bác sỹ, trước đó bệnh nhân cũng đã dùng thuốc này 2 ngày tại Khoa Gây mê hồi sức và trước khi tiêm cho bệnh nhân thì cũng đã được kiểm tra kỹ càng.

“Bệnh nhân Nguyễn Kỷ không có tiền sử về việc sốc thuốc, hiện chúng tôi đã báo cáo nhanh với Sở Y tế và đồng thời sẽ làm văn bản báo cáo. Bệnh viện sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để xem xét lại toàn bộ hồ sơ bệnh án. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân dẫn đến cái chết của bệnh nhân Nguyễn Kỷ là do sốc phản vệ do thuốc kháng sinh”, Bác sỹ Hưng cho biết thêm.

Theo Công lý
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.