Bệnh nhân viêm phế quản chết bất thường sau khi tiêm

Chỉ ít phút sau khi tiêm xong, ông Riệu có những triệu chứng co giật và nôn ra máu. Và 30p sau khi được đưa vào phòng cấp cứu thì ông Riêu co giật và tử vong.
Bệnh nhân viêm phế quản chết bất thường sau khi tiêm

Theo thông tin từ anh Nguyễn Văn Khu – con trai nạn nhân, ông Nguyễn Văn Riệu (SN 1953, trú tại thôn Nội Tạ, xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) nhập viện ngày 4/4 tại Bệnh viện Đa khoa Kiến An vào 11h30p trong tình trạng tương đối khỏe mạnh, vẫn đi lại bình thường, bị viêm phế quản, chỉ khó thở và tức ngực vào ban đêm.

Sau khi khám bệnh tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Kiến An, các bác sĩ tiến hành 3 xét nghiệm: máu, điện tâm đồ và sinh tiết đờm cho ông Riệu.

Đến 1h30 phút, y tá của khoa Nội vào tiêm thuốc cho ông Riệu và dặn anh Khu: "Tiêm thuốc xong bệnh nhân có phản ứng gì thì báo ngay cho bác sĩ”.

Chỉ ít phút sau khi tiêm xong, ông Riệu có những triệu chứng co giật và nôn ra máu. Anh Khu cho biết: “Chúng tôi chưa biết kết quả xét nghiệm như thế nào, chưa biết bệnh tình bố tôi ra sao y tá đã vào tiêm thuốc. Tiêm xong, bố tôi chỉ kịp nói: “Bố buồn nôn quá” rồi ngất lịm”.

Anh Khu ngay lập tức chạy đi tìm bác sĩ nhưng chỉ có y tá trực trong phòng. Người nhà tỏa đi tìm bác sĩ. Phải 10 phút sau mới có bác sĩ khoa nội chạy vào cấp cứu cho ông Riệu.

Bệnh nhân viêm phế quản chết bất thường sau khi tiêm ảnh 1

Người nhà nạn nhân chờ kết quả giám định pháp y.

Sau 30 phút cấp cứu, ông Riệu vẫn co giật, người tím đen lại, các bác sĩ khoa Nội lập tức chuyển ông tới Khoa Hồi sức Cấp cứu.

Con gái ông Riệu cho biết thêm: “Khi chuyển xuống khoa cấp cứu, khoa Nội không chuyển bệnh án bố tôi xuống luôn. Chúng tôi hỏi trưởng khoa Nội về bệnh án thì ông ấy bảo: “Tôi không biết, tôi chưa thấy ai báo cáo về tình trạng bệnh nhân này”.

Các bác sĩ Khoa Hồi sức Cấp cứu đã nỗ lực cứu ông Riệu nhưng không thành công. Ông Riệu đã tử vong vào 4h30 sáng ngày 5/4.

Hiện tại, cơ quan pháp y đang tiến hành khám nghiệm nhằm tìm rõ nguyên nhân.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kiến An cũng cho biết, 3h chiều nay trả lời báo chí về vụ việc.

Nguyễn Dịu – Xuân Hòa

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.