Bệnh nhân xuất viện vẫn có nguy cơ tái nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV

(Ngày Nay) - Thông tin từ chuyên gia cho thấy, những bệnh nhân đã chữa trị khỏi bệnh viêm đường hô hấp cấp do nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) vẫn có nguy cơ tái nhiễm và cần phải tăng cường các biện pháp bảo vệ cho bản thân.
Một bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa được xuất viện vào sáng ngày 3/2 sau khi xét nghiệm kết quả âm tính với nCoV
Một bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa được xuất viện vào sáng ngày 3/2 sau khi xét nghiệm kết quả âm tính với nCoV

Theo đó, chuyên gia hô hấp Zhan Qingyuan (Bệnh viện Hữu nghị Trung-Nhật) đã đưa ra thông tin nói trên trong cuộc họp báo mới đây của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC). 

Chuyên gia hô hấp Zhan Qingyuan cho biết: thông thường, cơ thể người sẽ tự sản sinh ra kháng thể chống lại virus để tự bảo vệ sau khi bị nhiễm virus. Tuy nhiên, một số kháng thể không thể tồn tại quá lâu. Vì vậy, các bệnh nhân đã hồi phục vẫn phải tăng cường các hoạt động tái thích nghi sau khi được ra viện và tập thể dục nhẹ nhàng tại nhà. 

Ngoài ra, các bệnh nhân đã hồi phục cũng cần được chú trọng tư vấn tâm lý và tái hòa nhập vì nhiều người có dấu hiệu bị áp lực sau thời gian điều trị bệnh hoặc bị người xung quanh xa lánh. Những trường hợp này cần tới các phòng khám tâm lý sớm nhất có thể.
Được biết, tính đến sáng ngày 4/2 đã có 632 bệnh nhân tại Trung Quốc đại lục bị nhiễm nCoV được xuất viện. Đáng chú ý, một nhóm tám bệnh nhân nhiễm nCoV đã được xuất viện ngày 3/2 sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Jinyintan ở TP Vũ Hán nhờ sử dụng các bài thuốc Đông y hoặc kết hợp cả Đông y và Tây y. Đây là những bệnh nhân đầu tiên được điều trị khỏi bệnh nhờ các bài thuốc Đông y tại bệnh viện. Nhóm bệnh nhân gồm 6 phụ nữ và hai nam giới, độ tuổi từ 26 đến 68, trong đó có 6 người ở tình trạng nguy kịch trước khi được áp dụng phương pháp điều trị này./.

TIN LIÊN QUAN
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.