Bệnh nhi 3 tháng tuổi mắc Covid-19 được chuyển xuống BV Nhi trung ương

(Ngày Nay) - Theo đó, bé gái N.G.L. là bệnh nhi thứ 15 tại Việt Nam được xác định nhiễm Covid-19, hiện bệnh nhi đã được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương, sức khỏe trong tình trạng ổn định.
Bệnh nhi 3 tháng tuổi mắc Covid-19 được chuyển xuống BV Nhi trung ương

Bé gái N.G.L (3 tháng tuổi, ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) - bệnh nhân thứ 15 tại Việt Nam dương tính với Covid-19 đã được chuyển từ phòng khám đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên) đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương, báo An ninh Thủ đô đưa tin.

Một lãnh đạo Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, qua khám bệnh, sức khỏe của cháu bé hiện ổn định. Cháu bé không sốt, không ho, nhịp tim 140 lần/phút, SpO2 đạt 97%, tức là độ bão hòa oxy trong máu ngoại vi bảo đảm an toàn, tình trạng không tiến triển nặng so với trước khi được xác định dương tính với Covid-19.

Bé N.G.L. là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất ở Việt Nam nhiễm Covid-19. Cháu bé này được xác định bị lây nhiễm do tiếp xúc với bà ngoại, có địa chỉ thường trú tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Hiện nay, mẹ bệnh nhi N.G.L vẫn đang trong thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm xem có nhiễm nCoV hay không và đang ở cùng khu cách ly với cháu bé do cháu còn quá nhỏ. Trong thời gian theo dõi tại khu vực cách ly, mẹ cháu bé được khuyến cáo không cho con bú trực tiếp.

Xác nhận với báo Tuổi Trẻ, một lãnh đạo huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc cho biết tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cách ly phong tỏa toàn bộ xã Sơn Lôi (có hơn 10.600 nhân khẩu) thuộc huyện Bình Xuyên từ ngày 13/2. Các hộ dân trong khu vực được cách ly sẽ được hỗ trợ toàn bộ tiền ăn và nhu yếu phẩm cần thiết.

Trong ngày 13/2, địa phương sẽ tăng cường các chốt thực hiện cách ly triệt để, trước đây là các chốt chỉ hạn chế việc đi lại.

Ông Trump bị truy tố hình sự
Ông Trump bị truy tố hình sự
(Ngày Nay) - Ông Donald Trump đã trở thành cựu tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ phải đối mặt với cáo buộc hình sự khi ông đang tranh cử vào Nhà Trắng.
Ảnh minh họa
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông
(Ngày Nay) -  Một điểm mới đáng chú ý đối với thí sinh năm 2023, đó là quy định về những đồ dùng, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa các cấp, các cơ quan, đơn vị khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công tuyệt đối không yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, giấy xác nhận thông tin về cư trú.