Đang lưu thông trên đường xã Lộc An (Nam Định), người dân phát hiện một thanh niên nằm gục trên xe máy còn rất mới có nhiều dấu hiệu bất thường. Khi tới gần, tất cả đều bàng hoàng khi người này đã tử vong từ bao giờ.
Hiện trường vụ việc.
Công an Nam Định vẫn đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc một nam thanh niên chết gục trên xe máy ở đường Nguyễn An Ninh (xã Lộc An, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) vào khoảng 16h45 ngày 5/5. Theo các nhân chứng, thời điểm trên nhiều người dân đang lưu thông trên khu vực đường Nguyễn An Ninh, khi đến gần ngã ba giao với đường Nguyễn Cảnh Chân thì phát hiện nam nạn nhân mặc áo phông màu xám, quần màu đen nằm gục trên xe máy BKS 90B2 - 13682 nên tiến lại kiểm tra.
Đến gần, mọi người hoảng hốt phát hiện người này đã tử vong nên nhanh chóng thông báo lực lượng chức năng. Ít phút sau, công an sở tại cùng các đơn vị nghiệp vụ đã có mặt tại hiện trường thanh niên chết trên xe máy để làm rõ nguyên nhân cũng như xác định danh tính nạn nhân.
Ông Trần Đại Phong - Chủ tịch UBND xã Lộc An xác nhận sự việc trên và cho biết, hiện vẫn chưa xác định được danh tính thanh niên chết trên xe máy. Theo ông Phong, qua kiểm tra chiếc xe máy nhãn hiệu Honda còn rất mới và mang BKS của tỉnh Hà Nam.
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 76/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ, giải pháp lưu trữ dự phòng tài liệu lưu trữ (sau đây gọi là nhiệm vụ). Thời gian thực hiện từ năm 2026 đến năm 2035.
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết đã nhận được 5 triệu USD để hỗ trợ các chương trình phục hồi quan trọng cho trẻ em và gia đình ở Nam Sudan.
(Ngày Nay) - Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức huấn luyện lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
(Ngày Nay) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức thành viên cần làm tốt hơn nữa vai trò là nòng cốt chính trị trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.