Bị bạn nhậu hãm hại, bé gái uống thuốc tự tử

Xấu hổ vì bị xâm hại, H. đã uống thuốc tự tử nhưng may mắn được gia đình phát hiện kịp thời, đưa đi cấp cứu.
 
Bị cáo Nguyễn Hữu Hưng
Bị cáo Nguyễn Hữu Hưng

Ngày 7/12 TAND cấp cao tại TP. HCM đã bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Nguyễn Hữu Hưng (23 tuổi, quê Quảng Trị), y án 20 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em” mà TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên trước đó.

Theo điều tra, tối ngày 1/12/2012, em H. (khi đó mới 14 tuổi) đi chơi cùng 2 người bạn thì gặp Hưng và Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Trọng Ngà. Nhóm của Hưng đã rủ H. và hai người bạn vào vườn cao su tại xã Minh Lập, huyện Chơn Thành nhậu. Trên đường đi, Hưng nói với Trí, Ngà về việc sẽ giao cấu với nhóm của H.

Nhậu xong, thấy H bị say rượu, Trí kêu Ngà cởi quần áo H. và giữ tay cô bé để gã dở trò đồi bại. Ngà không làm theo thì bị dọa đánh nên buộc phải làm theo yêu cầu của Trí. Do nạn nhân vùng vẫy, Trí không giao cấu được và khi thấy tay dính máu thì dừng lại.

Trong lúc đó, Hưng tìm đến và hỏi Trí "mày đã chơi chưa?". Trí đáp thấy máu nên chưa rồi bỏ đi. Lát sau, Hưng quay lại bế H. lên chiếc võng rồi bỏ đi. Đến sáng ngày hôm sau hai bạn của H. quay lại vườn cao su chở em về.

Về phần H., do xấu hổ vì việc bị xâm hại, cô bé đã uống thuốc tự tử nhưng may mắn được gia đình phát hiện kịp thời, đưa đi cấp cứu. Sau khi dò hỏi con gái về nguyên nhân tự tử, H. đã kể lại mọi chuyện với mẹ mình. Ngay sau đó, mẹ H. đã tới cơ quan công an tố cáo hành vi đồi bại của nhóm Trí. Trí bị truy tố về tội “Hiếp dâm trẻ em” còn Hưng bị truy tố tội “Không tố giác tội phạm”. Đến tháng 11/2014, Trí bị TAND tỉnh Bình Phước tuyên phạt 3 năm tù.

Tuy nhiên, sau khi tuyên án, TAND tỉnh Bình Phước cho rằng hành vi của Hưng đủ yếu tố cấu thành tội “Hiếp dâm trẻ em” và đã từng trả hồ sơ yêu cầu Viện điều tra bổ sung thay đổi tội danh. Nhưng phía Viện vẫn giữ nguyên quan điểm, cho rằng không có căn cứ xử lý Hưng về tội danh này.

Do phạm vi xét xử, toà không thể xử bị cáo một tội nặng hơn Viện truy tố nên tuyên mức án như trên và kiến nghị cấp trên huỷ án về phần tội danh và hình phạt của Hưng điều tra, truy tố xét xử theo tội hiếp dâm trẻ em.

Sau phiên sơ thẩm, gia đình bị hại đã làm đơn kháng cáo. Cuối tháng 8/2015, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo của đại diện cho người bị hại, tuyên hủy một phần bản án TAND tỉnh Bình Phước xét xử bị cáo Hưng về tội không tố giác tội phạm, trả hồ sơ về cấp sơ thẩm điều tra và xét xử lại từ đầu. Đầu năm 2017, TAND tỉnh Bình Phước đã mở phiên xét xử sơ thẩm lần 2 và tuyên phạt 20 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”. Cho rằng mình bị truy tố oan, Hưng đã làm đơn kháng cáo kêu oan.

 Theo Vietnamnet

Hiểu thêm về ý nghĩa của chữ 'nghiệp' trong đạo Phật
Hiểu thêm về ý nghĩa của chữ 'nghiệp' trong đạo Phật
(Ngày Nay) -  Trong Truyện Kiều, cụ Nguyễn Du đã mở đầu bằng hai câu: Đã mang lấy nghiệp vào thân,/ Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa. Chỉ hai câu đó thôi, chúng ta thấy cụ Nguyễn Du đã thâm nhập rất sâu ý nghĩa nghiệp của đạo Phật.
Hãy chăm sóc nhân tố thiện lành và bình an bên trong mình
Hãy chăm sóc nhân tố thiện lành và bình an bên trong mình
(Ngày Nay) - Người biết chăm sóc mình, là biết quán xét cẩn thận từ nội tâm, không để cho những tư duy và trạng thái tiêu cực khởi lên và điều khiển mình, ngăn ngừa những điều vô ích từ bên ngoài, đồng thời tránh xa những năng lượng xấu làm mình suy kiệt thân tâm.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành kế hoạch và đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhắc lại nhận định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tổng tham mưu có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng".
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023, lĩnh vực du lịch, dịch vụ ở nhiều địa phương tiếp tục là điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế. Trong những tháng cuối năm, các địa phương tăng cường đổi mới sản phẩm gắn với xúc tiến, quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước.
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
(Ngày Nay) - Vừa bước sang tháng 10/2023, nhiều đơn vị lữ hành, công ty du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lần lượt tung sản phẩm kích cầu thị trường khách du lịch cuối năm. Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, ngành Du lịch thành phố đẩy mạnh sản phẩm, dịch vụ nội đô, hướng đến mục tiêu tăng lượt du khách trong và ngoài nước đến Thành phố. Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh nam ngay tại lớp xuất hiện trên mạng xã hội tối 1/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã kiểm tra và xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất).