Bị cáo liên quan vụ thiếu nữ tuổi 16 sinh con được giảm án

Cấp phúc thẩm cho rằng Vương đã ăn năn, sau khi xảy ra chuyện, người đàn ông này có trách nhiệm với hậu quả của mình đã gây ra nên được chuyển sang án treo.
Bị cáo liên quan vụ thiếu nữ tuổi 16 sinh con được giảm án

Theo thông tin trên Zing.vn, ngày 25/1, TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm bị cáo Hà Linh Vương (22 tuổi, ngụ Long An) tội Giao cấu với trẻ em.

Bị cáo liên quan vụ thiếu nữ tuổi 16 sinh con được giảm án ảnh 1

Bị cáo Hà Linh Vương tại phiên xử phúc thẩm. Ảnh: Khắc Thành.

Theo bản án sơ thẩm, giữa năm 2013, do sống gần nhà nên Vương và Kim (17 tuổi) nảy sinh tình cảm. Sau đó, thanh niên này đến làm thuê trong lò bún tại quận Tân Phú (TP HCM).

Do nhớ người yêu, ngày 25/9/2013, Kim (lúc này 15 tuổi) bỏ nhà đến thăm Vương và sống chung với thanh niên này ở lò bún. Đôi tình nhân đã nhiều lần tự nguyện giao cấu với nhau.

Đến ngày 2/10/2013, Vương và Kim dẫn nhau về "ra mắt" hai bên gia đình, lúc này thiếu nữ đã mang bầu. Do bực tức, mẹ Kim làm đơn trình báo công an. Sau đó, bà này rút đơn và đồng ý cho Vương chung sống như vợ chồng với Kim. Giữa năm 2014, thiếu nữ sinh con trai.

Do Vương giao cấu với Kim khi nạn nhân chưa đầy 16 tuổi tại TP HCM nên Công an huyện Mộc Hóa đã chuyển giao hồ sơ cho Công an quận Tân Phú điều tra theo thẩm quyền.

Sau đó TAND quận Tân Phú đưa vụ án xử tuyên Vương 3 năm tù. Anh ta kháng cáo, còn Kim làm đơn xin giảm nhẹ cho "chồng" vì cho rằng cô yêu Vương và tự nguyện chung sống. Đại diện gia đình nạn nhân cũng xin cho Vương được hưởng án treo để về nuôi con.

HĐXX tòa phúc thẩm nhận định, hành vi giao cấu với trẻ em chưa đầy 16 tuổi là phạm tội. Tuy nhiên, HĐXX quyết định chuyển mức án thành 3 năm tù treo cho Vương với lý do anh ta đã ăn năn hối cải và 2 bên yêu nhau, sau khi xảy chuyện đã chung sống và có con chung.

BTV

Kho máu dự trữ đang cạn kiệt
Giãn cách xã hội dài ngày, ngân hàng máu 'kêu cứu'
(Ngày Nay) -  Dịch COVID-19 căng thẳng cũng là lúc hoạt động hiến máu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hàng loạt lịch hiến máu đã bị hủy hoặc lùi thời gian tổ chức. Thiếu máu, thiếu chế phẩm tiểu cầu, nhiều nơi có thời điểm chỉ cung cấp được 50 – 70% nhu cầu máu phục vụ điều trị.
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ cho biết cuộc chiến chống lại COVID-19 đã thay đổi vì biến thể Delta rất dễ lây lan. Cơ quan này đề xuất quy định bắt buộc tiêm vaccine cho nhân viên y tế và đeo khẩu trang tại nơi công cộng.
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Cuba
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Cuba
(Ngày Nay) - Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và lực lượng cảnh sát Cuba với lý do đàn áp phong trào biểu tình hồi đầu tháng.
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt
Kết luận hội nghị của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, dịch bệnh COVID-19 với virus SARS-Cov-2 và các biến thể là căn bệnh thế kỷ, nguy hiểm, tạm thời chưa có thuốc chữa.
Phương án tuyển sinh đại học cho thí sinh diện xét đặc cách tốt nghiệp
Phương án tuyển sinh đại học cho thí sinh diện xét đặc cách tốt nghiệp
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng loạt địa phương không thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và đề xuất xét đặc cách cho những thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiêp THPT đợt 2. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các trường đại học lên phương án tuyển sinh đại học cho nhóm các thí sinh này.
Hà Nam thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người
Hà Nam thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành Công văn số 1957/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Các trường đại học chia sẻ khó khăn cùng sinh viên trong mùa dịch
Các trường đại học chia sẻ khó khăn cùng sinh viên trong mùa dịch
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 kéo dài, ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống người dân, trong đó có sinh viên, nhiều trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện các chương trình, chính sách chia sẻ khó khăn với sinh viên như giảm học phí, triển khai các gói học bổng tiếp sức sinh viên hay hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết.
Biên giới của Đế chế La Mã - Danube Limes (Phân đoạn phía Tây) trải dài trên lãnh thổ của ba nước Áo, Đức và Slovakia.
Bổ sung thêm Biên giới của Đế chế La Mã Danube Limes vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO
(Ngày Nay) - Ngày 30/7, Ủy ban Di sản Thế giới đã ghi tên di sản xuyên quốc gia của Biên giới Đế chế La Mã - Danube Limes (Phân đoạn phía Tây) vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong phiên họp kéo dài của Phiên họp 44, được tổ chức trực tuyến và do Trung Quốc chủ trì từ Phúc Châu. Ủy ban Di sản Thế giới đã xem xét các đề cử được đệ trình vào năm 2020, khi phiên họp phải hoãn lại vì đại dịch COVID-19 và vào năm 2021.
500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci
500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci
(Ngày Nay) - Michael Bloomberg, ông trùm ngành truyền thông Mỹ từng nhận xét: “Chúng ta không thể sở hữu được tư chất thiên tài của Da Vinci, nhưng luôn có thể học hỏi từ ông cách tạo động lực cùng sự chú tâm tuyệt đối trong mọi việc”. Với cuốn sách mới của Rosalind Ormiston, độc giả Việt không chỉ được đáp ứng nhu cầu chiêm nghiệm về cuộc đời của bậc vĩ nhân hàng đầu thế giới, mà còn được mãn nhãn với 500 bức minh họa sống động, in trên chất liệu giấy cao cấp.