Kỳ tích sinh con khỏe mạnh dù ung thư tuyến giáp
Kỳ tích sinh con khỏe mạnh dù ung thư tuyến giáp
(Ngày Nay) - Ở tuổi 31, hai lần mang thai nhưng đều bị sảy vào lúc 8 tuần và 13 tuần vì mắc bệnh Basedow. Khi mang thai lần thứ 3, mặc dù được phát hiện có bệnh Basedow và đái tháo đường thai kỳ nhưng nhờ được kiểm soát tốt bằng thuốc kháng giáp trạng và tiêm insulin nên chị N.T.L đã từng bước vượt qua mốc 8 tuần, 13 tuần rồi 25 tuần…
Trung Quốc khuyến khích đảng viên sinh thêm con
Trung Quốc khuyến khích đảng viên sinh thêm con
(Ngày Nay) - Với việc các cặp vợ chồng hiện đã cho phép sinh con thứ ba, chính phủ Trung Quốc đang muốn các đảng viên đứng ra làm gương, mặc dù nhiều người phàn nàn rằng họ không thể sinh thêm con nếu không được trợ cấp tài chính.
Sống đơn giản, bớt lo lắng, thư giãn đúng cách mang lại tinh thần sảng khoái. (Ảnh minh hoạ)
Những hệ luỵ khôn lường từ trầm cảm sau sinh
(Ngày Nay) - Sau khi sinh, người phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về sức khỏe, hình thể, tâm lý. Những vấn đề về tâm lý như khi con ra đời, người mẹ thường cảm thấy mình trở nên xấu xí và không còn sự hấp dẫn nữa. Một số phụ nữ sau khi sinh con trong vòng từ 2 tuần đến 1 năm có thể gặp những thay đổi tâm sinh lý nhất định.
Ảnh minh họa.
Khuyến khích các cặp vợ chồng ở vùng có mức sinh thấp sinh đủ 2 con
[Ngày Nay] - Một trong những tồn tại, hạn chế trong công tác dân số tại Việt Nam hiện nay là chênh lệch mức sinh giữa các vùng, miền. Có tới 21 tỉnh, TP có mức sinh thấp; 33 tỉnh, TP có mức sinh cao; chỉ 9 tỉnh, TP đạt mức sinh thay thế. Điều này ảnh hưởng đến phát triển kinh tế-xã hội, lao động, việc làm của các khu vực.
Bé sơ sinh cầm vòng tránh thai.
Chuyên gia lý giải việc đặt vòng tránh thai vẫn sinh con
Câu chuyện một sản phụ ở Hải Phòng sau khi đặt vòng 2 năm vẫn sinh con đang gây chú ý. Đứa trẻ sinh ra kèm theo chiếc vòng tránh thai trong bánh nhau. Điều này khiến nhiều chị em phụ nữ lo lắng vì khả năng trật vòng.  
Bị tắc đường, sản phụ sinh con ngay trên taxi
Bị tắc đường, sản phụ sinh con ngay trên taxi
(Ngày Nay) - Sản phụ ở Thường Tín, Hà Nội trên đường tới Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội để sinh con khi đến đoạn đường Nguyễn Chí Thanh bị tắc đường, sản phụ vỡ ối, sinh con trên xe taxi.
Các sản phụ sẽ được nhân viên y tế đón tận nhà tới bệnh viện. Ảnh: AFP
Sản phụ Trung Quốc sợ sinh con trong mùa dịch
(Ngày Nay) - Lo sợ dịch bệnh, nhiều sản phụ Trung Quốc chọn cách vượt cạn một mình, luôn giữ con ở bên hay chọn những cơ sở y tế đắt tiền để tránh nguy cơ nhiễm bệnh.
Sinh con rồi mới sinh cha
Sinh con rồi mới sinh cha
[Ngày Nay] - Khi nghe ông gọi điện nói thằng bé “không về bố nhé”, tôi cảm thấy rất bực.