Sống đơn giản, bớt lo lắng, thư giãn đúng cách mang lại tinh thần sảng khoái. (Ảnh minh hoạ)
Những hệ luỵ khôn lường từ trầm cảm sau sinh
(Ngày Nay) - Sau khi sinh, người phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về sức khỏe, hình thể, tâm lý. Những vấn đề về tâm lý như khi con ra đời, người mẹ thường cảm thấy mình trở nên xấu xí và không còn sự hấp dẫn nữa. Một số phụ nữ sau khi sinh con trong vòng từ 2 tuần đến 1 năm có thể gặp những thay đổi tâm sinh lý nhất định.
Bị tắc đường, sản phụ sinh con ngay trên taxi
Bị tắc đường, sản phụ sinh con ngay trên taxi
(Ngày Nay) - Sản phụ ở Thường Tín, Hà Nội trên đường tới Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội để sinh con khi đến đoạn đường Nguyễn Chí Thanh bị tắc đường, sản phụ vỡ ối, sinh con trên xe taxi.
Các sản phụ sẽ được nhân viên y tế đón tận nhà tới bệnh viện. Ảnh: AFP
Sản phụ Trung Quốc sợ sinh con trong mùa dịch
(Ngày Nay) - Lo sợ dịch bệnh, nhiều sản phụ Trung Quốc chọn cách vượt cạn một mình, luôn giữ con ở bên hay chọn những cơ sở y tế đắt tiền để tránh nguy cơ nhiễm bệnh.
Sinh con rồi mới sinh cha
Sinh con rồi mới sinh cha
[Ngày Nay] - Khi nghe ông gọi điện nói thằng bé “không về bố nhé”, tôi cảm thấy rất bực.
Sinh con!
Sinh con!
[Ngày Nay] - Mấy năm nay, bạn bè tôi hay tâm sự việc có người xin con. “Chỉ là một đứa con, em sẽ không bao giờ làm phiền anh”. Đám a dua hưởng ứng rất nhiệt tình với suy nghĩ đơn giản cho rằng đó là hành vi tình dục đơn thuần “xong rồi về”. Nhiều gia đình vỡ trận, việc liên đới đến sự hiện hữu một đứa trẻ không bao giờ đơn giản như vậy.