Bí mật căn hầm của nguyên Bộ trưởng Công an Trần Quốc Hoàn

(Ngày Nay) -Căn hầm trú ẩn kiên cố này nằm sát ngôi nhà của Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn bên trong trụ sở cũ của Bộ Công an.
Đường xuống căn hầm dành riêng cho gia đình Bộ trưởng Công an đầu tiên – ông Trần Quốc Hoàn.
Đường xuống căn hầm dành riêng cho gia đình Bộ trưởng Công an đầu tiên – ông Trần Quốc Hoàn.
Bí mật căn hầm của nguyên Bộ trưởng Công an Trần Quốc Hoàn ảnh 1Trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, người đứng đầu ngành công an là một yếu nhân được bảo vệ đặc biệt.
Bí mật căn hầm của nguyên Bộ trưởng Công an Trần Quốc Hoàn ảnh 2Miệng hầm nhìn hất từ dưới lên. Căn hầm này được dùng để trú ẩn khi Mỹ ném bom Hà Nội.
Bí mật căn hầm của nguyên Bộ trưởng Công an Trần Quốc Hoàn ảnh 3Phần phía trên đường dẫn xuống hầm.
Bí mật căn hầm của nguyên Bộ trưởng Công an Trần Quốc Hoàn ảnh 4Cánh cửa sắt dày che chắn buồng hầm trú ẩn ở độ sâu 4m.
Bí mật căn hầm của nguyên Bộ trưởng Công an Trần Quốc Hoàn ảnh 5Buồng trú ẩn nhìn từ trong ra lối vào (nơi có 2 lớp cửa sắt bảo đảm an toàn cho Bộ trưởng).
Bí mật căn hầm của nguyên Bộ trưởng Công an Trần Quốc Hoàn ảnh 6Cánh cửa sắt phía ngoài.
Bí mật căn hầm của nguyên Bộ trưởng Công an Trần Quốc Hoàn ảnh 7Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thiết kế và thi công căn hầm này trong năm 1967. Hầm bê tông chịu được các loại bom hạng nặng.
Bí mật căn hầm của nguyên Bộ trưởng Công an Trần Quốc Hoàn ảnh 8Bên trong căn hầm trú ẩn. Từ đây Bộ trưởng Công an vẫn chỉ đạo được hoạt động của ngành an ninh thông qua một số thiết bị liên lạc. Một cán bộ của Viện Lịch sử Công an cho biết, từ căn hầm này có đường thoát hiểm và đường nhánh đi tới một số nơi.
Bí mật căn hầm của nguyên Bộ trưởng Công an Trần Quốc Hoàn ảnh 9Hệ thống thông hơi và lọc độc phóng xạ của hầm.
Bí mật căn hầm của nguyên Bộ trưởng Công an Trần Quốc Hoàn ảnh 10Theo một cán bộ của Bảo tàng Công an nhân dân, hầm chống chịu được vũ khí hóa học và sinh học, cũng như sức sát thương của vũ khí hạt nhân.
Bí mật căn hầm của nguyên Bộ trưởng Công an Trần Quốc Hoàn ảnh 11Một lối vào khác của căn hầm Trần Quốc Hoàn - người có hơn 20 năm tham gia Bộ Chính trị và hơn 30 năm tham gia Ban chấp hành Trung ương Đảng.
Bí mật căn hầm của nguyên Bộ trưởng Công an Trần Quốc Hoàn ảnh 12Miệng thứ 2 của hầm trú ẩn của Bộ trưởng Công an Trần Quốc Hoàn (tên thật là Nguyễn Trọng Cảnh).

Theo VOV

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.