Bị phạt tù 2 năm vì dùng TikTok

(Ngày Nay) - Một tòa án tại Ai Cập đã tuyên phạt 5 phụ nữ có tài khoản TikTok với tổng mức án lên tới 10 năm tù giam do vi phạm đạo đức công cộng.
Bị phạt tù 2 năm vì dùng TikTok

Các bị cáo bao gồm Haneen Hossam, Mowada al-Adham và 3 người khác đã bị buộc tội sau khi đăng tải các video lên TikTok. Mỗi người sẽ bị tuyên án 2 năm tù giam cùng khoản tiền phạt lên tới 300.000 bảng Ai Cập.

Haneen Hossam đã bị bắt giữ vào tháng 4 sau khi đăng một đoạn clip dài 3 phút và tuyên bố với hơn 1 triệu người theo dõi rằng các cô gái có thể kiếm tiền nếu làm cùng mình.  

Luật sư Ahmed Hamza al-Bahqiry cho biết những cô gái này đã bị các nhà chức trách điều tra về nguồn tiền thu được từ TikTok. Có ý kiến cho rằng việc bắt giữ những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội cho thấy sự lúng túng của các cơ quan công quyền Ai Cập trước sự phát triển như vũ bão của công nghệ.

"Bản án hết sức gây sốc mặc dù đã được dự đoán từ trước. Hãy cùng chờ xem bản kháng cáo sắp tới", luật sư nữ quyền Intissar al-Saeed nói. "Bất kể các quan điểm khác nhau về nội dung được các cô gái đăng tải trên TikTok, đây không đáng là một lý do để bỏ tù họ".

Tháng trước, một tòa án Ai Cập đã xử phạt một vũ công múa bụng Sama al-Masry 3 năm tù giam sau khi đăng tải một video có nội dung "dung tục" lên TikTok.

Năm trước, một nữ ca sĩ nhạc pop đã bị kết án 2 năm tù với tội danh tương tự, sau khi kháng cáo người này đã được giảm xuống 1 năm tù.

"Các tội danh truyền bá các nội dung đồi trụy hoặc vi phạm các giá trị đạo đức hiện hết sức lỏng lẻo và định nghĩa của nó rất rộng", theo luật sư Saeed.

Trong những năm gần đây, Ai Cập đã thực thi các biện pháp kiểm soát nội dung trên mạng internet bằng cách cho phép các cơ quan chức năng chặn những trang web được coi là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Nước này cũng cho phép giám sát các tài khoản mạng xã hội cá nhân có hơn 5.000 người theo dõi.

Theo The Guardian
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.