Bìa Rịa - Vũng Tàu: Sập công trình siêu thị, 4 người bị thương

(Ngày Nay) - Tại hiện trường, đoạn bê tông dài 50m, rộng 1,5m bị sập hoàn toàn.
Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

 Khoảng 20h50 tối 30/10, công trình siêu thị đang xây dựng ở thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu) bất ngờ bị sập. Vụ tai nạn này đã làm ít nhất 4 công nhân bị thương.

Ngay sau sự cố xảy ra, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đưa các công nhân đi cấp cứu và thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn ngay trong đêm. Hàng chục cảnh sát cứu hộ được huy động để tìm những nạn nhân còn mắc kẹt bên trong công trình bị sập. Tuy nhiên, đến 22h, chưa có nạn nhân nào được tìm thấy.

Một người dân sống gần đó cho hay: “Khoảng gần 21 giờ, tôi nghe tiếng công trình đổ sập và nhiều tiếng la hốt hoảng. Một lúc sau, khi tôi chạy sang thì có hai công nhân được đưa lên từ đống đổ nát đưa ra xe cứu thương. Tôi thấy có 3-4 chiếc xe cứu thương được huy động đến hiện trường".

Theo người dân này, công trình này bắt đầu xây đã nhiều tháng nay. Những ngày gần đây thấy có nhiều công nhân thi công hơn lúc trước . “Tôi nghe công nhân nói, họ tăng ca để công trình sớm hoàn thành và đưa vào hoạt động”, người này cho biết thêm.  

Ông Nguyễn Văm Thắm, Chủ tịch UBND huyện Tân Thành cho biết, ngay sau khi xảy ra, các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu. Công an đang phong tỏa hiện trường và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.


UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.