Bình Định: Còn 12 thuyền viên mất tích trên biển

Tối 4/11, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết, lực lượng cứu hộ đã cứu được 71 thuyền viên trong vụ chìm tàu hàng trên biển Quy Nhơn, nhưng vẫn còn 12 thuyền viên chưa được tìm thấy.
 
Bình Định: Còn 12 thuyền viên mất tích trên biển

Hiện Bộ đội biên phòng tỉnh vẫn đang nỗ lực tiếp cận hiện trường tìm kiếm các thuyền viên còn lại. Nhưng, thời tiết đang mưa to, sóng biển lớn khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn nên chỉ có thể dùng các tàu lớn để tiếp cận hiện trường tìm kiếm. Tỉnh đã huy động 90 chiến sĩ Bộ đội biên phòng tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn. Các thuyền viên còn lại có thể còn đu bám trên các tàu chìm, lực lượng cứu hộ vẫn đang rất nỗ lực tìm kiếm” - ông Châu cho biết.

Nằm điều trị tại Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa, ông Nguyễn Văn Tài (45 tuổi, quê Thanh Hóa), thuyền trưởng tàu Nam Khánh 26, trọng tải hơn 2.500 tấn cho biết: “Tàu có 11 thuyền viên đang trên đường chở hàng từ TP Hải Phòng đến Cần Thơ thì nhận được tin bão nên tàu vào trú bão ở vùng biển Quy Nhơn (Bình Định). Đến sáng nay (4/11), tàu bị nạn khi bão vào. Chúng tôi đã phát tín hiệu cứu hộ nhưng không nhận được sự hỗ trợ nên các thuyền viên chủ động ném phao cứu sinh xuống biển để vào bờ. Hiện tại mới chỉ có 6 thuyền viên được cứu và đưa vào bệnh viện, 5 người còn lại chưa liên lạc được”.

Bình Định: Còn 12 thuyền viên mất tích trên biển ảnh 1 

Theo bác sĩ Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa, hiện bệnh viện đã tiếp nhận và đang điều trị cho 36 thuyền viên của các tàu bị nạn trên biển Quy Nhơn được lực lượng chức năng cứu. Trong đó có tàu FEI YUE9 (quốc tịch Panama, có 15 người quốc tịch Trung Quốc và Myanmar). Hiện sức khỏe của các thuyền viên khá ổn định.

Theo thống kê của Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn, đến chiều 4/11, đã có 7 tàu hàng bị chìm trên vùng biển Quy Nhơn, trong đó có các tàu: Biển Bắc 16, Hoa Mai 68, Jupiter, Nam Khánh 26, Long Sơn 08, Hà Trung 98 (còn 1 tàu chưa xác định). Các lực lượng chức năng đã cứu được 68 thuyền viên, còn khoảng 15 người mất tích.

Theo Báo Tài Nguyên và Môi Trường

Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.