Bình Dương cho phép mở lại karaoke, vũ trường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau nhiều tháng đóng cửa do dịch bệnh, Bình Dương cho phép nhiều hoạt động được kinh doanh trở lại, trong đó có vũ trường, karaoke, nhà hàng...
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Tối 22/10, UBND nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết, theo đánh giá cấp độ dịch, toàn tỉnh Bình Dương được xác định thuộc cấp độ 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình).

Theo đó, các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp được mở cửa hoạt động ở tất cả các vùng nhưng phải xây dựng phương án, kế hoạch hoạt động và tự chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với vũ trường, karaoke, quán bar, trò chơi điện tử, làm tóc.. được hoạt động ở vùng có cấp độ dịch 1,2,3 nhưng kèm theo điều kiện về phòng dịch. Ở vùng nguy cơ cấp 4 các loại hình này chưa được hoạt động.

Việc kinh doanh nhà hàng, quán ăn, chợ truyền thống cũng được phép hoạt động bình thường trở lại ở các vùng cấp độ 1,2,3. Chỉ hạn chế ở vùng nguy cơ cấp độ 4, cho phép bán mang đi, giao hàng hoặc hạn chế số lượng.

UBND tỉnh Bình Dương cũng quy định việc lưu thông nội tỉnh và liên tỉnh. Cụ thể, các phương tiện vận chuyển hành khách ở cấp độ 1, 2 được hoạt động bình thường; cấp độ 3, 4 trong nội tỉnh, hạn chế số lượng phương tiện vận chuyển.

Với vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh, hạn chế số lượng người vận chuyển trên xe (không áp dụng xe giường nằm). Trường hợp xe vận chuyển hành khách đi qua vùng có nguy cơ dịch cấp độ 4 thì không được dừng, đỗ.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
Các bị cáo vụ án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi tại phiên tòa sơ thẩm. - Ảnh: Dân Trí
Vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Các bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, sau gần 10 ngày mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ sai phạm xảy ra tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Hội đồng xét xử tuyên bố kết thúc phần tranh luận, chuyển sang phần nghị án. Trước khi Hội đồng xét xử nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng tại Tòa. Hầu hết các bị cáo đều bày tỏ sự ăn năn hối lỗi, mong muốn Hội đồng xét xử cân nhắc giảm nhẹ hình phạt để sớm được quay trở về gia đình và tái hòa nhập xã hội.