Bình Dương giảm mạnh số ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong 7 ngày qua, số ca mắc COVID-19 tại tỉnh Bình Dương có xu hướng giảm rõ rệt, trong khi số lượng người khỏi bệnh đang tăng lên. Đây là một tín hiệu khả quan để Bình Dương có thể nhanh chóng xây dựng phương án hoạt động trong trạng thái bình thường mới sau ngày 15/9.
Bình Dương giảm mạnh số ca mắc COVID-19

Địa phương có số ca mắc giảm là thành phố Thuận An, Thủ Dầu Một, Dĩ An, thị xã Tân Uyên và các huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Phú Giáo; trong đó, số ca mắc tập trung nhiều nhất tại khu phong tỏa với 1.998 ca (chiếm 91,7%), tỷ lệ phát hiện qua sàng lọc cộng đồng rất thấp, chỉ 74 ca (chiếm 3,4%); có 72 ca tại cơ sở y tế (chiếm 3,3 %) và 34 ca qua kết quả khẳng định PCR tại khu cách ly tạm thời (chiếm 1,6 %).

Về tình hình thu dung điều trị, trong ngày 14/9, toàn tỉnh ghi nhận 7.194 bệnh nhân khỏi bệnh xuất viện, nâng tổng số bệnh nhân khỏi bệnh, xuất viện là 119.300 người. Tổng số bệnh nhân thu dung, điều trị mới là 2.462 bệnh nhân. Hiện toàn tỉnh đang điều trị cho 48.658 bệnh nhân.

Ngày 14/9, thị xã Bến Cát đã công bố "vùng xanh" trên địa bàn và bắt đầu trạng thái bình thường mới. Đến nay, đã có 6/9 huyện, thị xã, thành phố công bố "vùng xanh" và thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội gồm: Huyện Bàu Bàng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát. Toàn tỉnh hiện có 83 khu phố, ấp "đỏ"; 28 khu phố, ấp "cam"; 58 khu phố, ấp "vàng" và 429 khu phố, ấp "xanh". Tỉnh phấn đấu đến hết ngày 15/9/2021, có trên 90% xã, phường, thị trấn "vùng xanh", trở về trạng thái bình thường mới.

Sở Công Thương tỉnh Bình Dương cho biết, hiện ngành công thương tiếp tục theo dõi tình hình dự trữ hàng hóa thiết yếu của các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường, bảo đảm cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch "vùng xanh" thống nhất tại các chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, bảo đảm an toàn cho doanh nghiệp bán hàng lưu động, giao hàng hóa bằng xe 2 bánh trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương, sau ngày 15/9, tỉnh sẽ tiếp tục nới lỏng giãn cách, các địa phương để xảy ra bùng phát dịch trở lại thì bí thư, chủ tịch địa phương đó phải chịu trách nhiệm. Người đứng đầu phải quán xuyến công việc không để tình trạng lơ là, chủ quan trong chống dịch trên cơ chế Chủ tịch Ủy ban nhân dân điều hành chống dịch, tập thể thường trực cho chủ trương.

Từ 20-21 giờ 30 phút, ngày 15/9/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh sẽ tổ chức trao đổi trực tuyến cung cấp thông tin trên truyền hình Bình Dương, cung cấp đến người dân: Chiến lược phòng, chống dịch và chăm sóc sức khỏe cho người dân; phương án tổ chức lại sản xuất của doanh nghiệp, hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ; việc lưu thông, đi lại, chính sách an sinh xã hội, việc tổ chức năm học mới 2021-2022 và một số nội dung người dân quan tâm trong trạng thái bình thường mới.

Tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận 162.847 ca mắc COVID-19; 1.461 bệnh nhân tử vong. Lũy kế đến nay, hệ thống báo cáo ghi nhận toàn tỉnh đã tiêm 1.860.486 liều vaccine (trong đó 1.807.542 mũi 1 và 52.944 mũi 2).

Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…