Bình Dương: Tham gia chữa cháy, 3 người tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  3 đã người tử vong và 1 người bị thương khi tham gia xử lý cháy lò hút bụi tại một công ty ở Khu công nghiệp Sóng Thần 1, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Cụ thể, vào lúc 17 giờ ngày 17/6, nhận được tin báo của người dân thông tin tại khu vực đường số 2, Khu công nghiệp Sóng Thần 1 xảy ra vụ cháy. Đồn Công an Khu công nghiệp Sóng Thần đã cử ngay cán bộ xác minh phát hiện cháy tại lò hút bụi xưởng 2 của Công ty trách nhiệm hữu hạn Scancom Việt Nam, nằm trong Khu công nghiệp Sóng Thần 1.

Sau khi phát hiện, Đội Phòng cháy chữa cháy của Công ty trách nhiệm hữu hạn Scancom Việt Nam khoảng 40 người tập trung dập lửa.

Các lực lượng chữa cháy của Công an tỉnh Bình Dương, Công an thành phố Dĩ An, Đồn công an Khu công nghiệp Sóng Thần, Đội Phòng cháy chữa cháy của Công ty trách nhiệm hữu hạn Scancom Việt Nam đã chữa cháy kịp thời và khống chế được đám cháy trong nhà tôn hút bụi gỗ. Đến khoảng 0 giờ 10 phút ngày 18/6 thì đám cháy được dập tắt.

Tuy nhiên, trong quá trình chữa cháy có 4 đội viên của Công ty trách nhiệm hữu hạn Scancom Việt Nam bị mảng gỗ rơi trúng làm bị thương. Sau khi được đưa vào bệnh viện Quân y 4, 3 người đã tử vong, một người còn lại đang bị thương nhẹ, đang được điều trị.

Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 25/9, diện tích băng biển tại Bắc Cực có thể đã ở mức tối thiểu hằng năm vào ngày 19/9 vừa qua, theo đó năm 2023 là năm ghi nhận diện tích băng biển tại Bắc Cực ở mức thấp thứ 6 dựa trên những số liệu thu được từ vệ tinh.
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.
Tổng GĐ TĐ VNPT Huỳnh Quang Liêm và Phó Viện trưởng Thường trực Viện KSNDTC Nguyễn Huy Tiến đại diện hai Bên ký kết Thỏa thuận hợp tác.
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác về chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Với mục tiêu thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân giai đoạn 2023-2027, định hướng đến năm 2030 để Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Viện KSNDTC) trở thành đơn vị đi đầu về chuyển đổi số trong các cơ quan Nhà nước, ngày 26/9/2023, Viện KSNDTC và Tập đoàn VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân.