Bình Dương: Tham gia chữa cháy, 3 người tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  3 đã người tử vong và 1 người bị thương khi tham gia xử lý cháy lò hút bụi tại một công ty ở Khu công nghiệp Sóng Thần 1, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Cụ thể, vào lúc 17 giờ ngày 17/6, nhận được tin báo của người dân thông tin tại khu vực đường số 2, Khu công nghiệp Sóng Thần 1 xảy ra vụ cháy. Đồn Công an Khu công nghiệp Sóng Thần đã cử ngay cán bộ xác minh phát hiện cháy tại lò hút bụi xưởng 2 của Công ty trách nhiệm hữu hạn Scancom Việt Nam, nằm trong Khu công nghiệp Sóng Thần 1.

Sau khi phát hiện, Đội Phòng cháy chữa cháy của Công ty trách nhiệm hữu hạn Scancom Việt Nam khoảng 40 người tập trung dập lửa.

Các lực lượng chữa cháy của Công an tỉnh Bình Dương, Công an thành phố Dĩ An, Đồn công an Khu công nghiệp Sóng Thần, Đội Phòng cháy chữa cháy của Công ty trách nhiệm hữu hạn Scancom Việt Nam đã chữa cháy kịp thời và khống chế được đám cháy trong nhà tôn hút bụi gỗ. Đến khoảng 0 giờ 10 phút ngày 18/6 thì đám cháy được dập tắt.

Tuy nhiên, trong quá trình chữa cháy có 4 đội viên của Công ty trách nhiệm hữu hạn Scancom Việt Nam bị mảng gỗ rơi trúng làm bị thương. Sau khi được đưa vào bệnh viện Quân y 4, 3 người đã tử vong, một người còn lại đang bị thương nhẹ, đang được điều trị.

Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.