BLV Quang Huy: ‘Việt Nam sẽ thắng bởi UAE không có gì đặc biệt’

Theo nhận định của BLV Quang Huy, U23 Việt Nam có nhiều phần thắng hơn bởi đối thủ U23 UAE... không có gì đặc biệt.
BLV Quang Huy đánh giá cao cơ hội thắng của Việt Nam trước UAE
BLV Quang Huy đánh giá cao cơ hội thắng của Việt Nam trước UAE

Chiều 1/9, Olympic Việt Nam sẽ bước vào trận tranh hạng Ba với Olympic UAE. Theo BLV Quang Huy, đội bóng này không mạnh và thầy trò HLV Park Hang Seo có thể giành chiến thắng nếu như thi đấu với đúng phong độ. Chia sẻ trên Zing, BLV Quang Huy nhận định: "Hai trận knock-out đầu tiên, UAE vượt qua Indonesia và Triều Tiên nhờ loạt luân lưu cân não. Đến trận Nhật Bản, UAE chơi ở thế cửa dưới và không thể “ca khúc khải hoàn” một lần nữa. Đội bóng này lối chơi không có gì đặc biệt, phong độ cầu thủ thiếu ổn định và Olympic Việt Nam đủ sức thắng nếu chơi đúng 100% phong độ."

BLV Quang Huy cũng cho rằng Olympic Việt Nam cần nhập cuộc với thế chủ động, anh cũng cho rằng đoàn quân của HLV Park Hang Seo cần tấn công 'đánh phủ đầu' để nhanh chóng chiếm lợi thế trước UAE.

BLV Quang Huy không đánh giá cao UAE, thế nhưng HLV Park Hang Seo vẫn tỏ ra khá thận trọng. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đánh giá UAE là đội bóng chơi đang dạng, họ thường sử dụng sơ đồ 4-4-2 hoặc 4-1-4-1 và có bộ đôi tấn công hai bên cánh rất mạnh. Hiện tại HLV Park Hang Seo đã có đầy đủ thông tin, hình ảnh về đội UAE, ông và BHL sẽ tiến hành phân tích để đưa ra đấu pháp hợp lý nhất. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng nhấn mạnh: "Đã vào vòng 4 đội thì UAE không yếu đâu".

Trong quá khứ đối đầu, ở cấp độ ĐTQG, Việt Nam và UAE tỏ ra khá ngang sức. Tuy nhiên, ở cấp độ U23 những năm gần đây chúng ta lại không có kết quả tốt mỗi khi đối đầu với đội bóng này.

Tại Asiad 2014, U23 Việt Nam đã để thua UAE 1-3 ở vòng 1/8. Tại VCK U23 châu Á 2016, U23 Việt Nam gặp UAE và tiếp tục nhận thất bại 2-3. Tại cấp độ trẻ hơn, U19 Việt Nam 3 lần gặp UAE vào những năm 2002, 2019, 2016 và đều nhận những thất bại.

Theo Thể thao 247
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.