BLV Quang Huy: ‘Việt Nam sẽ thắng bởi UAE không có gì đặc biệt’

Theo nhận định của BLV Quang Huy, U23 Việt Nam có nhiều phần thắng hơn bởi đối thủ U23 UAE... không có gì đặc biệt.
BLV Quang Huy đánh giá cao cơ hội thắng của Việt Nam trước UAE
BLV Quang Huy đánh giá cao cơ hội thắng của Việt Nam trước UAE

Chiều 1/9, Olympic Việt Nam sẽ bước vào trận tranh hạng Ba với Olympic UAE. Theo BLV Quang Huy, đội bóng này không mạnh và thầy trò HLV Park Hang Seo có thể giành chiến thắng nếu như thi đấu với đúng phong độ. Chia sẻ trên Zing, BLV Quang Huy nhận định: "Hai trận knock-out đầu tiên, UAE vượt qua Indonesia và Triều Tiên nhờ loạt luân lưu cân não. Đến trận Nhật Bản, UAE chơi ở thế cửa dưới và không thể “ca khúc khải hoàn” một lần nữa. Đội bóng này lối chơi không có gì đặc biệt, phong độ cầu thủ thiếu ổn định và Olympic Việt Nam đủ sức thắng nếu chơi đúng 100% phong độ."

BLV Quang Huy cũng cho rằng Olympic Việt Nam cần nhập cuộc với thế chủ động, anh cũng cho rằng đoàn quân của HLV Park Hang Seo cần tấn công 'đánh phủ đầu' để nhanh chóng chiếm lợi thế trước UAE.

BLV Quang Huy không đánh giá cao UAE, thế nhưng HLV Park Hang Seo vẫn tỏ ra khá thận trọng. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đánh giá UAE là đội bóng chơi đang dạng, họ thường sử dụng sơ đồ 4-4-2 hoặc 4-1-4-1 và có bộ đôi tấn công hai bên cánh rất mạnh. Hiện tại HLV Park Hang Seo đã có đầy đủ thông tin, hình ảnh về đội UAE, ông và BHL sẽ tiến hành phân tích để đưa ra đấu pháp hợp lý nhất. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng nhấn mạnh: "Đã vào vòng 4 đội thì UAE không yếu đâu".

Trong quá khứ đối đầu, ở cấp độ ĐTQG, Việt Nam và UAE tỏ ra khá ngang sức. Tuy nhiên, ở cấp độ U23 những năm gần đây chúng ta lại không có kết quả tốt mỗi khi đối đầu với đội bóng này.

Tại Asiad 2014, U23 Việt Nam đã để thua UAE 1-3 ở vòng 1/8. Tại VCK U23 châu Á 2016, U23 Việt Nam gặp UAE và tiếp tục nhận thất bại 2-3. Tại cấp độ trẻ hơn, U19 Việt Nam 3 lần gặp UAE vào những năm 2002, 2019, 2016 và đều nhận những thất bại.

Theo Thể thao 247
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.