Bộ đội Biên phòng phá chuyên án bắt lượng ma túy 'khủng'

Theo tin từ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng,  Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) vừa chủ trì phối hợp với Công an tỉnh Hủa Phăn (Lào) đấu tranh thắng lợi Chuyên án 087Av bắt giữ lượng ma túy “khủng”.
Đối tượng cùng tang vật. Ảnh: BĐBP cung cấp.
Đối tượng cùng tang vật. Ảnh: BĐBP cung cấp.

Ngày 20/4, Tổ công tác đã triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ  Hủa Phăn (Lào) qua biên giới tỉnh Sơn La vào Việt Nam, bắt đối tượng cầm đầu Thong Sỉ Giàng, sinh năm 1956 (dân tộc Mông, quốc tịch Lào) có hành vi vận chuyển chất ma túy.

Tại hiện trường, Tổ công tác thu giữ 40kg ma túy tổng hợp dạng đá, 120.000 viên ma túy tổng hợp, 2 bánh heroin. Đại diện Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm cho biết, đây là Chuyên án bắt số lượng lớn ma túy từ đầu năm đến nay của Cục Phòng chống ma túy và tội phạm. Hiện đơn vị đang phối hợp, bàn giao cho Công an tỉnh Hủa phăn điều tra, xử lý theo quy định.

Theo Báo Hải Quan

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.