Bộ GD&ĐT yêu cầu hủy kết quả hơn 330 bài thi ở Hà Giang

(Ngày Nay) - Kết quả chấm thẩm định sẽ được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2018 theo quy chế.

Như báo chí đã đưa tin trước đó, vào ngày 11/7/2018, kết quả điểm thi THPT quốc gia 2018 chính thức được công bố trên cổng thông tin điện tử Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố và trên các cơ quan thông tấn, báo chí. 

Qua dư luận báo chí phản ánh, đồng thời qua rà soát của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia thấy có dấu hiệu bất thường về kết quả điểm thi của một số thí sinh tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Giang.

Ngày 13/7/2018, sau khi nhận được báo cáo của Ban Chỉ đạo thi THPT tỉnh Hà Giang, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quyết định thành lập Tổ công tác của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 chỉ đạo việc kiểm tra, xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Hội đồng thi THPT tỉnh Hà Giang (bao gồm các thành viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an).

Ngày 15/7/, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quyết định thành lập Hội đồng chấm thẩm định bài thi trắc nghiệm Kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Giang. Hội đồng chấm thẩm định đã tiến hành chấm thẩm định tất các các bài thi trắc nghiệm theo quy định của Quy chế thi.

Bộ GD&ĐT yêu cầu hủy kết quả hơn 330 bài thi ở Hà Giang ảnh 1

 Chiều 17/7, tại Hà Giang đã diễn ra cuộc họp báo công bố kết luận về sai phạm dẫn tới điểm thi cao bất thường của tỉnh.

Bằng các biện pháp kỹ thuật và nghiệp vụ đã xác nhận dữ liệu ảnh quét các Phiếu trả lời trắc nghiệm tổ công tác của Bộ GD&ĐT và Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 đã phát hiện 102 bài thi Toán chênh từ 0,1 đến 8 điểm (điểm chấm thẩm định là 1 điểm; điểm công bố là 9 điểm). 85 bài thi Vật lý chênh từ 1 đến 7,75 điểm (điểm chấm thẩm định là 1 điểm; điểm đã công bố là 8,75 điểm).

56 bài thi Hóa học chênh lệch từ 1 đến 8,75 điểm (điểm chấm thẩm định là 0,75 điểm; điểm đã công bố là 9 điểm). 8 bài thi Sinh đã chênh từ 1 đến 4,25 điểm; điểm công bố là 9 điểm).

9 bài thi Lịch sử đã chênh lệch từ 1 đến 7,25 điểm (điểm chấm thẩm định là 6 điểm, điểm công bố là 9 điểm). 52 bài thi Tiếng Anh đã chênh lệch từ 1,4 đến 7,8 điểm (điểm chấm thẩm định là 1,2; điểm đã công bố là 9 điểm).

Sau khi tiến hành chấm thẩm định, tổ công tác của Bộ GD&ĐT và Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 đã phát hiện hơn trăm thí sinh có điểm chênh lệch so với ban đầu.

Do đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu hủy kết quả hơn 330 bài thi đã được sở GD&ĐT Hà Giang công bố điểm ngày 11/7.

Đồng thời, thực hiện quy chế thi THPT quốc gia năm 2018, Hội đồng chấm thẩm định quyết định: Kết quả chấm thẩm định được sử dụng để thay thế cho toàn bộ kết quả chấm bài thi trắc nghiệm do Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang công bố ngày 11/7/2018.

Kết quả chấm thẩm định này được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2018 theo quy chế.

Tổng hợp

Bình luận
Toàn cảnh Hội thảo - Tập huấn.
Gỡ rào cản kỳ thị với phụ nữ sống chung với HIV
(Ngày Nay) - Ngày 10/4, tại tỉnh Quảng Bình, đã diễn ra Hội thảo - Tập huấn nhằm tìm kiếm các giải pháp giảm kỳ thị và phân biệt đối xử đối với phụ nữ sống chung với HIV và phụ nữ bị bạo lực giới - hai nhóm đối tượng đang gặp nhiều rào cản trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế và hỗ trợ thiết yếu.
Ukraine nêu rõ "lằn ranh đỏ" trong đàm phán chấm dứt xung đột
Ukraine nêu rõ "lằn ranh đỏ" trong đàm phán chấm dứt xung đột
(Ngày Nay) - Một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 10/4 cho biết, Kiev đã truyền đạt rõ ràng tới Washington rằng việc hạn chế quy mô lực lượng vũ trang hoặc mức độ sẵn sàng tác chiến của quân đội Ukraine là “lằn ranh đỏ” không thể chấp nhận, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy các nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột giữa Ukraine và Nga.