1️/ Con bò phải có “khai sinh” tại tỉnh Hyogo, Nhật Bản và được nuôi 100% tại nơi đây.
2️/ Bò phải được thiến.
3️/ Cân nặng của chú bò không được vượt quá 500kg.
4️/ Chỉ số BMS của bò phải trên mức 6 (BMS là tỉ lệ thịt mỡ của bò).
5/ Tổng trọng lượng thịt sau chế biến của bò không được quá 470kg. Nếu vượt quá thì cũng sẽ bị đánh trượt.
6/ Quá trình làm thịt phải diễn ra tại các vùng thuộc Hyogo (Kobe, Sanda, Kakogawa, Himeji, Nishinomiya).
Ước tính mỗi ngày chỉ có vài con bò đạt “tiêu chuẩn bò Kobe” và được xuất xưởng. Vì vậy đến chính người dân Nhật Bản cũng gặp khó khăn khi muốn thử loại đặc sản này. Nếu được nuôi hoặc chế biến tại quốc gia, khu vực khác thì đó cũng không còn là một con bò đúng mác Kobe. Chính quyền Tokyo cũng đã đề nghị các nước thắt chặt quy định về thương hiệu bò Kobe, tránh việc đặt tên bừa bãi, gây hiểu nhầm đến khách hàng.
Nếu có cơ hội đến Nhật, hãy thử một lần ăn một miếng bò Kobe "hàng thật" để biết được giá trị của chúng nhé.