Top 12 Thành phố sáng tạo về Ẩm thực của UNESCO

(Ngày Nay) - Văn hóa ẩm thực là một phần không thể thiếu trong chiến dịch quảng bá của mọi quốc gia. Có thể nói ẩm thực chính yếu tố quan trọng góp phần định vị thương hiệu du lịch. Từ những chai rượu vang của Ý, súp cá Nauy, đến các món ăn đường phố Singapore, hay một chuyến tham quan ẩm thực dưới hình thức khóa học thực hành như nấu rượu, làm kimchi tại Hàn Quốc… Trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ sẽ đem lại cho du khách nhiều ấn tượng tốt đẹp về đất nước mà họ ghé thăm.
Nhà máy phô mai ở Parma, Ý (Ảnh: Travel and Leisure)
Nhà máy phô mai ở Parma, Ý (Ảnh: Travel and Leisure)

Tính đến năm 2021, Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO (UCCN) đã có tổng cộng 36 thành phố đạt được danh hiệu Thành phố sáng tạo về Ẩm thực. Trang blog Life of Doing dành cho dân “xê dịch” đã từng công bố Danh sách 12 thành phố ẩm thực sáng tạo hàng đầu của UNESCO, dựa trên đánh giá của các travel influencers (KOLs du lịch). Travel influencers, các “ngôi sao” trong cộng đồng yêu du lịch, là những người đầy đam mê, thích khám phá và chia sẻ về những vùng đất mới, các nét đẹp ẩn giấu chưa được khai phá, trải nghiệm những món ăn và phong tục từng địa phương. Cuộc sống của họ gắn liền với máy ảnh, bản đồ, xe máy, lều trại, và những chuyến phiêu lưu.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).