Top 12 Thành phố sáng tạo về Ẩm thực của UNESCO

(Ngày Nay) - Văn hóa ẩm thực là một phần không thể thiếu trong chiến dịch quảng bá của mọi quốc gia. Có thể nói ẩm thực chính yếu tố quan trọng góp phần định vị thương hiệu du lịch. Từ những chai rượu vang của Ý, súp cá Nauy, đến các món ăn đường phố Singapore, hay một chuyến tham quan ẩm thực dưới hình thức khóa học thực hành như nấu rượu, làm kimchi tại Hàn Quốc… Trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ sẽ đem lại cho du khách nhiều ấn tượng tốt đẹp về đất nước mà họ ghé thăm.
Nhà máy phô mai ở Parma, Ý (Ảnh: Travel and Leisure)
Nhà máy phô mai ở Parma, Ý (Ảnh: Travel and Leisure)

Tính đến năm 2021, Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO (UCCN) đã có tổng cộng 36 thành phố đạt được danh hiệu Thành phố sáng tạo về Ẩm thực. Trang blog Life of Doing dành cho dân “xê dịch” đã từng công bố Danh sách 12 thành phố ẩm thực sáng tạo hàng đầu của UNESCO, dựa trên đánh giá của các travel influencers (KOLs du lịch). Travel influencers, các “ngôi sao” trong cộng đồng yêu du lịch, là những người đầy đam mê, thích khám phá và chia sẻ về những vùng đất mới, các nét đẹp ẩn giấu chưa được khai phá, trải nghiệm những món ăn và phong tục từng địa phương. Cuộc sống của họ gắn liền với máy ảnh, bản đồ, xe máy, lều trại, và những chuyến phiêu lưu.

(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.
Tiệm vải sau vụ cháy. (Ảnh: G.Thịnh)
Cháy tiệm vải, 4 người tử vong
(Ngày Nay) -  Một vụ cháy lớn xảy ra tại tiệm vải ngay góc chợ khu phố Ba Hòn (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong.
Khói bốc lên từ đám cháy. (Nguồn: danviet.vn)
Cháy lớn ở cửa hàng Điện Máy Xanh tại Cần Thơ
(Ngày Nay) - Lúc 19h ngày 6/12, một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại cửa hàng Điện Máy Xanh – Thế giới di dộng ở thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ (thành phố Cần Thơ). Rất may không có thương vong về người.