Top 12 Thành phố sáng tạo về Ẩm thực của UNESCO

(Ngày Nay) - Văn hóa ẩm thực là một phần không thể thiếu trong chiến dịch quảng bá của mọi quốc gia. Có thể nói ẩm thực chính yếu tố quan trọng góp phần định vị thương hiệu du lịch. Từ những chai rượu vang của Ý, súp cá Nauy, đến các món ăn đường phố Singapore, hay một chuyến tham quan ẩm thực dưới hình thức khóa học thực hành như nấu rượu, làm kimchi tại Hàn Quốc… Trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ sẽ đem lại cho du khách nhiều ấn tượng tốt đẹp về đất nước mà họ ghé thăm.
Nhà máy phô mai ở Parma, Ý (Ảnh: Travel and Leisure)
Nhà máy phô mai ở Parma, Ý (Ảnh: Travel and Leisure)

Tính đến năm 2021, Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO (UCCN) đã có tổng cộng 36 thành phố đạt được danh hiệu Thành phố sáng tạo về Ẩm thực. Trang blog Life of Doing dành cho dân “xê dịch” đã từng công bố Danh sách 12 thành phố ẩm thực sáng tạo hàng đầu của UNESCO, dựa trên đánh giá của các travel influencers (KOLs du lịch). Travel influencers, các “ngôi sao” trong cộng đồng yêu du lịch, là những người đầy đam mê, thích khám phá và chia sẻ về những vùng đất mới, các nét đẹp ẩn giấu chưa được khai phá, trải nghiệm những món ăn và phong tục từng địa phương. Cuộc sống của họ gắn liền với máy ảnh, bản đồ, xe máy, lều trại, và những chuyến phiêu lưu.

Viettel Solutions nhận loạt giải vàng tại IT World Awards 2023
Viettel Solutions nhận loạt giải vàng tại IT World Awards 2023
(Ngày Nay) - Vừa qua, Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023 đã công bố danh sách kết quả, trong đó Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions)- Thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội đã dành thành tích cao với 4 giải vàng, 2 giải vạc dành cho các sản phẩm công nghệ tự nghiên cứu như RPA, XR, Blockchain và các giải pháp chuyển đổi số.
Philippines, Anh, Canada nhấn mạnh vai trò của hợp tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Philippines, Anh, Canada nhấn mạnh vai trò của hợp tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
(Ngày Nay) - Ngày 3/6, tại diễn đàn an ninh Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 diễn ra ở Singapore, các quan chức quốc phòng Philippines, Anh và Canada cho rằng sự hợp tác, kể cả giữa các quốc gia bên ngoài khu vực, có vai trò rất quan trọng đối với hòa bình và ổn định ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Mỹ: Khoảng 3.900 lao động mất việc trong tháng 5 do AI
Mỹ: Khoảng 3.900 lao động mất việc trong tháng 5 do AI
(Ngày Nay) - Theo báo cáo về việc làm của Challenger, một tổ chức tư nhân của Mỹ, trong tháng 5 vừa qua, các doanh nghiệp Mỹ đã quyết định sa thải trên 80.000 nhân viên, tăng 20% so với tháng 4 và gần gấp 4 lần so với một năm trước.