Bộ trưởng Tư pháp Mỹ bác yêu cầu điều tra cáo buộc gian lận bầu cử của ông Trump

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Tư pháp nói không có kế hoạch bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra cáo buộc gian lận bầu cử cũng như điều tra ông Hunter Biden.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr nhấn mạnh không cần thiết phải chỉ định một công tố viên đặc biệt để điều tra ông Hunter Biden. (Ảnh: Hà Nội mới)
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr nhấn mạnh không cần thiết phải chỉ định một công tố viên đặc biệt để điều tra ông Hunter Biden. (Ảnh: Hà Nội mới)

Ngày 21/12, Bộ trưởng William Barr đã bác đề xuất của Tổng thống Donald Trump về việc bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra ông Hunter Biden, con trai của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Bộ trưởng Barr cũng cho biết không cần thiết phải điều tra cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử vừa qua.

“Tôi nghĩ cuộc điều tra đang được tiến hành chuyên nghiệp và có trách nhiệm, và đến thời điểm này, tôi chưa thấy lý do để chỉ định công tố viên đặc biệt, và tôi không có kế hoạch làm vậy trước khi rời nhiệm sở”, Bộ trưởng Barr khẳng định tại cuộc họp báo ngày 21/12.

Ông Barr cho biết vụ việc của ông Hunter Biden đang được giải quyết một cách có trách nhiệm và thích hợp trong bộ Tư pháp Mỹ.

Hunter Biden, con trai của Tổng thống đắc cử Joe Biden, hôm 9/12 cho biết Văn phòng Công tố viên Mỹ ở bang Delaware đã thông báo rằng họ đang điều tra các vấn đề thuế của ông

Bộ trưởng Barr gần đây khiến Tổng thống Trump tức giận, đỉnh điểm là sau khi ông tuyên bố chưa thấy dấu hiệu gian lận có thể đảo ngược kết quả cuộc bầu cử. Ông Barr cũng được cho là đã biết vụ điều tra về Hunter Biden nhưng không tiết lộ trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống năm nay.

Bộ trưởng Barr thông báo sẽ rời Nhà Trắng vào ngày 23/12. Thứ trưởng Jeffrey A. Rosen đã được bổ nhiệm làm quyền bộ trưởng trong khi quan chức Richard Donoghue giữ chức thứ trưởng./.

Theo Hà Nội Mới
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
(Ngày Nay) -  Trong công cuộc giải phóng phụ nữ, người phụ nữ cần tự giải phóng mình khỏi sự dằn vặt ngoại hình và thể trạng, bằng cách rèn luyện thể dục, nâng cao sức khỏe của bản thân.
Phần đất trên thửa đất 1177 được ông Quang tháo dỡ lều trại, trả lại hiện trạng. Ảnh: Lê Xuân Thọ
Mất đất sau khi… cho mượn: Bán đất đang tranh chấp?
(Ngày Nay) - Liên quan đất vụ đất bị mất sau khi cho mượn, ông Đinh Thiên Mai (SN 1979) ở thôn Kim Thạch, xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết gia đình hết sức bất ngờ khi cuối năm 2020, có người đến nói đã mua miếng đất trên.