Ông Trump tuyên bố sẽ có biểu tình vào ngày Quốc hội họp về kết quả bầu cử

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Tổng thống Trump ngày 19/12 (giờ Mỹ) đã thông báo rằng sẽ có một cuộc biểu tình "dữ dội" ở Washington DC ngày 6/1/2021, giữa bối cảnh nhà lãnh đạo này vẫn chưa thừa nhận ông đã thua trong cuộc bầu cử vừa qua.

"Theo những con số thống kê, việc thua cuộc bầu cử 2020 là bất khả thi. Biểu tình lớn sẽ diễn ra ở Washington DC ngày 6/1. Cuộc biểu tình ở đây sẽ rất dữ dội", Tổng thống Trump cho biết.

Ngày 6/1 là ngày Quốc hội chấp nhận kết quả bầu cử tổng thống. Tổng thống đắc cử Joe Biden đã chiến thắng cuộc bầu cử vừa qua và các đại cử tri đã đi bỏ phiếu hồi tuần trước, ấn định kết quả cuối cùng.

Ông Trump tuyên bố sẽ có biểu tình vào ngày Quốc hội họp về kết quả bầu cử ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. - Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, Tổng thống Trump và chiến dịch của ông vẫn tiếp tục tranh cãi về kết quả bầu cử và tiến hành hàng loạt thách thức pháp lý, mặc dù gần như tất cả chúng đều thất bại. Đầu tháng này, Tòa án Tối cao đã bác bỏ đơn kiện của bang Texas trong nỗ lực vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu ở các bang dao động quan trọng.

Ngoài ra, nhiều đơn kiện của chiến dịch Tổng thống Trump và các đồng minh của ông trong 6 tuần qua cũng bị các thẩm phán bang và thẩm phán liên bang bác bỏ.

Đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump cho biết họ có kế hoạch tiếp tục các thách thức pháp lý song hầu như chúng có rất ít khả năng thành công.

Ngày 19/12, Tổng thống Trump đã liên hệ báo cáo của ông Peter Navarro với những cáo buộc cho rằng những bằng chứng mà họ thu thập được về gian lận bầu cử đủ để đảo chiều kết quả.

Một số đồng minh của ông Trump cũng có kế hoạch kêu gọi một cuộc tranh luận tại Quốc hội khi nhận được kết quả bầu cử. Tuy nhiên, kế hoạch này đã vấp phải trở ngại khi Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đề nghị các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa không tham gia vào nỗ lực thách thức kết quả bầu cử ngày 6/1 khi Quốc hội họp để chính thức công nhận kết quả.

Động thái của ông McConnell có thể chấm dứt bất kỳ hy vọng vào phút chót nào của Tổng thống Trump nhằm thay đổi kết quả bầu cử. Trong khi đó, ông Trump vẫn tiếp tục chỉ trích những người trong đảng của ông chấp nhận chiến thắng của ông Biden.

Theo VOV
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.