Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc mới Hwang Hee và chính sách “Ngoại giao Kim chi”

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ Văn hóa mới của Hàn Quốc, ông Hwang Hee cho biết kế hoạch đẩy mạnh quảng bá di sản văn hóa và ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc như hanbok, pansori và kim chi - ở nước ngoài như một phần của ngoại giao văn hóa, trong bối cảnh nhiều tranh chấp văn hóa đang diễn ra giữa Hàn Quốc và Trung Quốc.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa Hwang Hee phát biểu trong cuộc họp báo tại Khu phức hợp Chính phủ Trung ương, Seoul. (Ảnh: Korea Times)
Bộ trưởng Bộ Văn hóa Hwang Hee phát biểu trong cuộc họp báo tại Khu phức hợp Chính phủ Trung ương, Seoul. (Ảnh: Korea Times)

Ông Hwang cho biết, tuyên bố của một số cư dân mạng Trung Quốc về món kim chi và các tài sản văn hóa khác của Hàn Quốc là một phần của văn hóa Trung Quốc, đã phản ánh mối quan tâm ngày càng tăng của quốc tế đối với văn hóa Hàn Quốc. Ông lưu ý rằng Bộ sẽ sử dụng vụ tranh chấp này như một cơ hội để khởi động một chiến dịch quốc tế quảng bá món ăn và di sản văn hóa Hàn Quốc nhằm ngăn chặn sự tái diễn của những trường hợp tương tự.

"Tôi nghĩ rằng những tranh chấp như vậy nảy sinh do mối quan tâm toàn cầu ngày càng tăng đối với văn hóa Hàn Quốc. Người Trung Quốc có những suy nghĩ khác nhau về món kim chi và di sản thế giới của chúng tôi, nhưng họ không đại diện cho quan điểm chính thức của chính phủ Trung Quốc".

Năm 2022 đánh dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Trung Quốc.

Ông Hwang nhấn mạnh rằng Trung Quốc là một đối tác thương mại quan trọng của Hàn Quốc, và ông không mong đợi bất kỳ cuộc đụng độ ngoại giao nào có thể xảy ra với Bắc Kinh.

"Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Hàn Quốc và 2021-2022 đánh dấu 'Năm Giao lưu Văn hóa Hàn Quốc-Trung Quốc.' Chính phủ hai nước đang lên kế hoạch cho các chuyến viếng thăm cấp Nhà nước. Chúng tôi muốn dịp này là cơ hội để thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau đối với cả hai nền văn hóa và phát huy truyền thống của đất nước chúng tôi."

Theo Korea Times
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.