Nhà báo Sandip Hor và bức ảnh về tấm áp phích của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN
Nhà báo Ấn Độ và ấn tượng sâu đậm từ những tấm áp phích in ảnh Bác Hồ
(Ngày Nay) - Nhà báo Sandip Hor lần đầu biết đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, khi tại quê hương ông, thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ, diễn ra các cuộc tuần hành, biểu tình ủng hộ cuộc đấu tranh chống Mỹ và thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam. Từ đó, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam đã trở thành người mà nhà báo Ấn Độ luôn ngưỡng mộ.
Tại một sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Tự do Báo chí, UNESCO đã trao một lô áo khoác và mũ bảo hiểm chống đạn cho Liên minh các nhà báo quốc gia Ukraine (NUJU)..
UNESCO hỗ trợ các nhà báo tác nghiệp ở Ukraine
(Ngày Nay) - Kể từ khi cuộc chiến ở Ukraine nổ ra vào tháng 2 năm nay, UNESCO đã hợp tác chặt chẽ với các tổ chức đối tác và liên đoàn nhà báo ở Ukraine để đánh giá nhu cầu trên thực tế và đưa ra lộ trình hỗ trợ kịp thời. 
Bị cáo Nguyễn Hoài Nam tại phiên xét xử. - Ảnh: Thanh Niên
Tuyên phạt Nguyễn Hoài Nam 3,5 năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ
(Ngày Nay) - Ngày 5/4, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hoài Nam (sinh năm 1973, nguyên phóng viên Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự 2015.
Gặp lại đại thụ làng văn Bình Nguyên Lộc và Sơn Nam trên Hương Quê
Gặp lại đại thụ làng văn Bình Nguyên Lộc và Sơn Nam trên Hương Quê
(Ngày Nay) - Cách nay hơn nửa thế kỷ, hai đại thụ của làng văn Nam bộ Bình Nguyên Lộc và Sơn Nam đã thay nhau viết mục truyện ngắn trên tạp chí Hương Quê – chuyên về khuyến nông và phát miễn phí cho nông dân. Những truyện ngắn ấy của Bình Nguyên Lộc và Sơn Nam đã được NXB Trẻ ấn hành thành hai cuốn sách cùng tên Hương Quê.
UNESCO thực hiện các biện pháp khẩn cấp mới để bảo vệ các nhà báo
UNESCO thực hiện các biện pháp khẩn cấp mới để bảo vệ các nhà báo
(Ngày Nay) - Hôm 17/3, UNESCO đã công bố các biện pháp khẩn cấp mới để bảo vệ các nhà báo ở Ukraine, nhằm giúp các liên đoàn nhà báo Ukraine buộc phải di dời có thể tiếp tục công việc của mình và hỗ trợ luồng thông tin tự do về vùng chiến sự. Tổ chức đang cung cấp một lô cứu trợ ban đầu gồm 125 Bộ Thiết bị Bảo vệ Cá nhân cũng như đào tạo về hoạt động trong các môi trường thù địch.
Nhà báo Ngô Nguyệt Hữu
Chùm thơ về Mẹ của Ngô Nguyệt Hữu!
(Ngày Nay) - Má sinh tôi vào mùa Hạ, năm Quý Hợi. Chấp chới tôi bốn mươi rồi, ba năm trước, Má bỏ tôi mà đi. Từ ngày không còn Má, một khoảng lưng tôi bao giờ cũng trống, bao giờ cũng có cảm giác gió lạnh rợn người.
Số lượng nhà báo bị sát hại trong năm 2021 đã giảm, nhưng vẫn còn tồn tại nhiều mối đe dọa
Số lượng nhà báo bị sát hại trong năm 2021 đã giảm, nhưng vẫn còn tồn tại nhiều mối đe dọa
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu của UNESCO, 55 nhà báo và nhân viên truyền thông đã thiệt mạng trên khắp thế giới vào năm 2021, con số thiệt mạng hàng năm thấp nhất trong hơn một thập kỷ. Tuy nhiên, việc miễn trừ trách nhiệm đối với tội ác chống lại các nhà báo vẫn tiếp tục diễn ra, các nhà báo vẫn đang phải đối mặt với những rủi ro đáng báo động.  
Blue Umbrella Café (Café Sombrilla Azul - tiếng Tây Ban Nha) - tiệm cà phê với hình ảnh chiếc ô màu xanh hòa bình là sáng kiến của UNESCO dành cho những nhà báo tị nạn
Sáng kiến 'Blue Umbrella Café' của UNESCO dành cho các nhà báo tị nạn
(Ngày Nay) - Sau khi những ly cà phê nóng và bánh ngọt thơm ngon từ từ biến mất khỏi những chiếc bàn tròn trong Blue Umbrella Café, hơn 35 nhà báo tị nạn đã lần lượt sử dụng hài kịch, guitar, hát ngẫu hứng, thơ, kịch và kể chuyện để chia sẻ những câu chuyện của riêng mình - về sự tra tấn, bắt cóc, đe dọa và cái chết. Có một nỗi đau chung phảng phất trong căn phòng. Tuy nhiên, sự kiên cường và lời ca hy vọng của họ - đậm đặc và mạnh mẽ như cà phê đen rót vào ly sứ trắng. 
Nữ nhà báo Maria Ressa đã trở thành một biểu tượng của cuộc đấu tranh cho tự do báo chí tại Philipines. Ảnh: ifex
Nữ nhà báo đoạt giải Nobel Hòa Bình 2021 Maria Ressa được mệnh danh trụ cột của Tự do báo chí
(Ngày Nay) - Nữ nhà báo kỳ cựu người Mỹ gốc Philippines Maria Ressa (58 tuổi), người được trao giải Nobel Hòa bình ngày 8/10/2021, là đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của trang tin trực tuyến Rappler. Trước đó, bà Maria Ressa cũng đã dành gần hai thập kỷ làm phóng viên điều tra ở Đông Nam Á, sau đó là Giám đốc văn phòng cho hãng tin CNN. Bà được xem như biểu tượng toàn cầu của cuộc đấu tranh cho tự do báo chí, người giữ đường lối cho tự do truyền thông và sự thật.
UNESCO kêu gọi tôn trọng quyền tự do ngôn luận và sự an toàn của các nhà báo ở Afghanistan
UNESCO kêu gọi tôn trọng quyền tự do ngôn luận và sự an toàn của các nhà báo ở Afghanistan
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay đã kêu gọi đảm bảo quyền tự do ngôn luận và sự an toàn của các nhà báo, tôn trọng đầy đủ các chuẩn mực quốc tế và nghĩa vụ nhân quyền ở Afghanistan. UNESCO vẫn cam kết tiếp tục hỗ trợ bằng mọi cách có thể quyền tự do ngôn luận và quyền tiếp cận thông tin cho tất cả người dân nước này.
Tác giả và anh Hai Cù Nèo Lê Văn Nghĩa
Vĩnh biệt anh Hai Cù Nèo Lê Văn Nghĩa!
(Ngày Nay) - Nhà thiết kế thời trang Minh Hạnh báo tin buồn đến bạn bè, người thân: chồng bà là nhà văn Lê Văn Nghĩa vừa qua đời lúc 22g25 ngày 25/7 tại tư gia ở Sài Gòn.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.
Ảnh minh họa.
Tác động của COVID-19 đối với quyền lao động của nhà báo
[Ngày Nay] - Tác động của đại dịch COVID-19 đối với điều kiện làm việc của các nhà báo và vai trò của các hiệp hội nhà báo là những vấn đề chính được thảo luận trong hội thảo trực tuyến do Liên đoàn các nhà báo châu Âu (EFJ) tổ chức giữa tháng 10 trong khuôn khổ dự án do UNESCO tài trợ mang tên “Xây dựng niềm tin vào truyền thông ở Đông Nam Âu và Thổ Nhĩ Kỳ - Giai đoạn 2”.