Bộ Tư pháp Mỹ sẽ công bố bản báo cáo Mueller trong tuần này

(Ngày Nay) - Bộ trưởng William Barr dự kiến sẽ công bố bản báo cáo đã chỉnh sửa của luật sư đặc biệt Robert Mueller về cuộc điều tra sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 cho công chúng vào sáng thứ Năm, người phát ngôn Bộ Tư pháp Kerri Kupec cho biết.
Tổng thống Donald Trump, luật sư Robert Mueller và Bộ trưởng Tư pháp William Barr
Tổng thống Donald Trump, luật sư Robert Mueller và Bộ trưởng Tư pháp William Barr

Bản báo cáo được chỉnh sửa này bao gồm gần 400 trang sẽ cung cấp thêm chi tiết về những gì đã được tìm ra trong cuộc điều tra đặc biệt kéo dài 22 tháng về nghi vấn Tổng thống Donald Trump và phía Nga đã có sự thông đồng trong việc chỉnh sửa kết quả bầu cử.

Tháng trước, Bộ trưởng Barr đã công bố bản tóm tắt dài 4 trang về kết luận chính của ông Mueller, trong đó tuyên bố rằng cuộc điều tra không thể chứng minh sự thông đồng giữa ông Trump và phía Nga.

Tổng thống Trump và các đồng minh đã tuyên bố được "miễn tội hoàn toàn" sau công bố của Bộ trưởng Barr, nhưng đảng Dân chủ cho biết họ không tin tưởng tuyên bố của Bộ trưởng Tư pháp yêu cầu được xem đầy đủ bản báo cáo và bằng chứng cơ bản của ông Mueller.

Dự kiến Bộ trưởng Barr sẽ ra làm chứng trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện và Hạ viện về báo cáo của luật sư Mueller vào ngày 1-2/5.

Theo CNN
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
(Ngày Nay) - Eo biển Hormuz là tuyến đường thủy huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu, vận chuyển khoảng một phần tư lượng dầu mỏ thế giới. Dù Mỹ nhập khẩu rất ít dầu khí qua eo biển này, nhưng sự gián đoạn vận tải hàng hải do lệnh phong toả từ Iran đã gây cú sốc kinh tế lan rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu và tình hình lạm phát tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác.