Bộ Y tế: Địa phương cấp độ dịch 1, 2 mạnh dạn cho học sinh đến trường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã khuyến cáo đối với các địa phương mạnh dạn đưa các cháu đi học và nhất là những vùng, xã, huyện ở cấp độ 1 và cấp độ 2.
(Ảnh minh hoạ: Báo Dân sinh)
(Ảnh minh hoạ: Báo Dân sinh)

Về thời điểm đến trường của học sinh, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết mới đây, Bộ Y tế và Bộ Giáo dục Đào tạo đã tổ chức hội nghị với các địa phương, tinh thần là "các địa phương không vì lo lắng quá mà hạn chế việc trẻ em đi học, nhất là các lớp đầu cấp như lớp 1, bậc tiểu học."

Bộ Y tế đã hướng dẫn các địa phương có biện pháp phòng chống dịch khi mở cửa trường học trở lại, để vừa học nhưng cũng đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, theo ông không nên đợi chờ vào vấn đề vaccine, bởi vì vaccine chúng ta chỉ tiêm cho trẻ từ 12 tuổi trở lên.

Vì vậy, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã khuyến cáo đối với các địa phương mạnh dạn đưa các cháu đi học và nhất là những vùng, xã, huyện ở cấp độ 1 và cấp độ 2.

Bộ trưởng Bộ Y tế nói, Nghị quyết 128 nêu rõ cấp độ 1 đi học bình thường, nhưng đến nay mới có 22 địa phương có kế hoạch này. Vùng cấp độ 3 mới kết hợp học trực tiếp với trực tuyến.

Trong khi đó, về việc tiêm cho trẻ em 12-17 tuổi, Bộ trưởng cho biết trước mắt sẽ cho địa bàn trọng điểm trước và trong tháng 11/2021 sẽ cố gắng bao phủ phạm vi toàn quốc. Còn về tiêm mũi 3, Bộ mới có kế hoạch, dự kiến thực hiện và cuối tháng 12/2021.

“Mục tiêu ưu tiên vẫn là phủ toàn bộ vaccine cho dân số nhanh nhất; mục tiêu là 2 tuần đầu tháng 11 phủ toàn bộ mũi 1 và trả mũi 2. Lúc đó mới tính đến tiêm mũi 3 cho người cao tuổi,” lãnh đạo Bộ Y tế nhấn mạnh./.

Đồng chí Phạm Thanh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về hai luật vừa được thông qua
(Ngày Nay) - Sáng 29/11, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về hai luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 2, bao gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và Phụ lục Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê.
Tiền tệ thế giới phục hồi sau những hỗn loạn gây ra bởi biến chủng Omicron
Tiền tệ thế giới phục hồi sau những hỗn loạn gây ra bởi biến chủng Omicron
(Ngày Nay) - Thị trường tiền tệ đã bình ổn trở lại vào sáng nay (29/11) tại châu Á sau cú sốc về việc phát hiện biến thể Omicron vào thứ Sáu tuần trước. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích dự đoán, trong thời gian sắp tới thị trường vẫn có thể  gặp những cú sốc mới do nhiều người chưa có thông tin về biến chủng này.
Y tế toàn cầu bắt tay nghiên cứu biến thể Omicron
Y tế toàn cầu bắt tay nghiên cứu biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Ngay sau khi Omicron xuất hiện tại Nam Phi và được WHO xác nhận là "biến thể gây lo ngại", các hãng dược phẩm và giới khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu cơ chế lây nhiễm và mức độ kháng vaccine của biến thể này.