BTS phát động Sáng kiến về Sức khỏe Tinh thần cùng UNICEF

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhóm nhạc K-pop đình đám BTS và tổ chức UNICEF tiếp tục hợp tác trong sáng kiến #OnMyMind, nhằm hỗ trợ và cải thiện sức khỏe tinh thần cho thanh thiếu niên trên toàn thế giới.
Các thành viên BTS trong video gửi gắm thông điệp tới ARMY. Ảnh: UNICEF
Các thành viên BTS trong video gửi gắm thông điệp tới ARMY. Ảnh: UNICEF

Vào ngày 22/4, BTS và UNICEF đánh dấu lần hợp tác thứ hai với sáng kiến #OnMyMind, đồng thời cũng là chặng hai của chiến dịch Love Myself. Sáng kiến mới này nhằm mục đích cải thiện và hỗ trợ sức khỏe tinh thần của thanh thiếu niên trên toàn thế giới.

Thông qua trang web UNICEF của Ủy ban Hàn Quốc, người tham gia có thể gửi bưu thiếp điện tử chia sẻ câu chuyện của bản thân, những gì họ nghĩ, những thách thức họ có thể đang phải đối mặt và hơn thế nữa. Những bưu thiếp điện tử này sau đó có thể xuất hiện trên thư viện của trang web, qua đó thúc đẩy tinh thần cộng đồng và kịp thời hỗ trợ.

Vào năm 2017, bảy siêu sao lần đầu hợp tác với UNICEF trong chiến dịch chống bạo lực Love Myself, phái sinh theo tên bộ ba album của nhóm (Love Yourself 承 'Her', Love Yourself 轉 'Tear', và Love Yourself 結 ‘Answer’). Chiến dịch mong muốn biến thế giới trở thành một nơi an toàn hơn cho trẻ em và thanh thiếu niên, giúp các em có cuộc sống hạnh phúc mà không cần lo sợ bạo lực.

Để kỷ niệm 5 năm thành lập chiến dịch, vào tháng 11/2022, bảy thành viên BTS là RM, Jin, SUGA, j-hope, Jimin, V và Jung Kook đã gửi thông điệp cho ARMY (cộng đồng người hâm mộ của BTS), kêu gọi họ tiếp tục yêu bản thân và giúp đỡ nhau làm điều tương tự.

Vào thời điểm đó SUGA cho biết: “Tôi rất vui mừng và tự hào rằng thông điệp Love Myself của chúng tôi đã hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Nhưng đồng thời, tôi lo lắng vẫn còn những người không biết cách yêu bản thân mình.”

j-hope bổ sung: “Nếu bạn thấy ai đó cần thêm sức mạnh để yêu bản thân, hãy chủ động giúp đỡ họ. Xin hãy dạy họ cách yêu bản thân và tặng họ năng lượng của hy vọng.”

RM, trưởng nhóm BTS kết thúc lời nhắn: “Chúng tôi tin rằng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chiến dịch Love Myself để tạo ra năng lượng tích cực hơn trong cuộc sống.”

Theo thông cáo báo chí, đóng góp của ARMY và BTS cho chiến dịch Love Myself đã lên tới hơn 6,6 triệu USD (gần 168 tỷ đồng) tính đến tháng 3 năm 2024.

Theo Billboard
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/5, Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2024 (Asia Tech X Singapore 2024) diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
(Ngày Nay) - Sam Altman, CEO của OpenAI, đã chính thức gia nhập danh sách "Giving Pledge" (Cam kết Cho đi), nơi quy tụ hơn 240 nhà hảo tâm cam kết sẽ quyên góp hơn một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
(Ngày Nay) - Tối 29/5 (ngày 22/4 âm lịch), tại tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam. Đây là hoạt động mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2024.
Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo
Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo
(Ngày Nay) - Ngày 30/5, nguồn tin quân sự của Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo ra ngoài khơi bờ biển phía Đông (của bán đảo Triều Tiên).
Ảnh minh hoạ: Minh Quyết/TTXVN
Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
(Ngày Nay) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
(Ngày Nay) - Vietjet vừa được AirlineRatings vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới” (Best Ultra Low-Cost Airline 2024) và “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm”(World’s Best Low-Cost Airline Onboard Hospitality 2024). Đây là hai hạng mục giải thưởng quan trọng của hàng không quốc tế do tổ chức đánh giá an toàn và chất lượng dịch vụ hàng không uy tín AirlineRatings bình chọn.
Các thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (thành phố Thái Bình) rạng rỡ sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh minh họa: Thế Duyệt/TTXVN
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, thời điểm này, bên cạnh nỗ lực ôn tập kiến thức và kỹ năng cho các thí sinh, tỉnh Thái Bình tích cực triển khai công tác chuẩn bị để bảo đảm cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.