UNESCO nỗ lực nâng cao sức khỏe và quyền lợi của trẻ em gái. Ảnh: MoES
UNESCO nỗ lực nâng cao sức khỏe và quyền lợi của trẻ em gái
(Ngày Nay) - Sáng kiến Giáo dục sức khỏe cho trẻ em gái do UNESCO khởi xướng đã mang đến những thay đổi tích cực cho cuộc sống của trẻ em gái tại Uganda. Dự án tập trung vào cung cấp thông tin, dịch vụ về sức khỏe sinh sản, tình dục và bạo lực trên cơ sở giới, đồng thời nâng cao năng lực của giáo viên và cộng đồng.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại phiên họp cấp cao với chủ đề “Kinh tế số - Động lực mới của tăng trưởng”. Ảnh: Thống Nhất
Thành công kép trong hoạt động đối ngoại, cùng hợp tác và phát triển
(Ngày Nay) - Chuyến tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” (BRF) lần thứ ba của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình vừa kết thúc thành công tốt đẹp.
Chuyên gia Canada đánh giá tích cực những sáng kiến của Việt Nam trong ASEAN
Chuyên gia Canada đánh giá tích cực những sáng kiến của Việt Nam trong ASEAN
Việt Nam có đóng góp quan trọng trong cách thức hoạt động của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) với phương châm "gắn kết, tích cực, chủ động và có trách nhiệm", thể hiện qua một số sáng kiến của Việt Nam nhằm đối phó với những thách thức cũng như giải quyết các vấn đề của ASEAN, như đại dịch COVID-19, thúc đẩy Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) hay thúc đẩy Đồng thuận 5 điểm về Myanmar.
Ford Việt Nam khởi động tháng chăm sóc toàn cầu
Ford Việt Nam khởi động tháng chăm sóc toàn cầu
(Ngày Nay) - Khởi động Tháng Chăm sóc Toàn Cầu năm 2021, Quỹ Ford (Ford Fund) đã dành tặng 700.000 đô la Mỹ (tương đương với hơn 16 tỷ đồng) cho việc triển khai các dự án nhân đạo tại 34 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.
Sơ đồ vận hành hệ thống DAS trên lưới điện thành phố Đà Nẵng.
'Tự động hóa lưới điện phân phối thông minh Đà Nẵng': Sáng kiến mang lại hiệu quả cao
(Ngày Nay) - Với nhiều tiện ích, mang lại hiệu quả cao trong vận hành lưới điện hạ áp, sáng kiến “Nghiên cứu xây dựng hệ thống tự động lưới điện phân phối thông minh thành phố Đà Nẵng” của nhóm tác giả thuộc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã đoạt giải Nhất cuộc thi “ Sáng kiến vì cộng đồng năm 2020 ” .
Để các dự án xã hội không bị 'bỏ lại phía sau'
Để các dự án xã hội không bị 'bỏ lại phía sau'

(Ngày Nay) - Đang có hàng nghìn nhóm tình nguyện, dự án phi chính phủ, doanh nghiệp xã hội,… hoạt động tại Việt Nam. Các dự án phi lợi nhuận này hướng tới giải quyết nhiều vấn đề của cộng đồng, thông qua nhiều mô hình, giải pháp nhưng phần nhiều gặp khó trong việc tiếp cận truyền thông, không nhận được nguồn lực như chúng xứng đáng.

Ra mắt mạng lưới NICE hỗ trợ các sáng kiến xã hội
Ra mắt mạng lưới NICE hỗ trợ các sáng kiến xã hội

(Ngày Nay) - Sáng 15/12, Trung tâm Thông tin UNESCO đã tổ chức lễ ra mắt "Mạng lưới sáng kiến phát triển vì cộng đồng" (Network of Initiatives for Community Empowerment - NICE), là nền tảng hỗ trợ các sáng kiến xã hội thông qua kết nối truyền thông.

Học sinh Đào Thái Bình Dương và Nguyễn Quang Huy hoàn thiện sáng kiến. (Ảnh: Thùy Dung/TTXVN)
Sáng kiến hệ thống quản lý giờ học thông minh của học sinh Ninh Bình
(Ngày Nay) - Nhằm giúp các nhà trường quản lý giờ học nhanh chóng, tiện lợi, 2 em học sinh Ninh Bình đã cho ra đời sáng kiến Hệ thống quản lý giờ học thông minh. Dự án này đã dành giải Nhì tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học toàn quốc năm học 2019-2020.