Bức thư tuyệt mệnh trong nhà người bắn chết vợ rồi tự sát

(Ngày Nay) - Trong thư, ông Lợi dặn anh ruột tổ chức đám tang cho mình và chăm sóc cha già. Ông còn nhờ người thân đòi tiền một số người, cất chiếc xe máy để cho con trai khi ra tù.
Đạn và vỏ đạn thu được tại nhà ông Lợi.
Đạn và vỏ đạn thu được tại nhà ông Lợi.

Trao đổi với Zing.vn chiều 8/5, đại tá Trương Ngọc Danh, Phó giám đốc Công an Cà Mau, cho biết cơ quan điều tra tỉnh này đã khởi tố vụ án Giết người và Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng xảy ra tại xã Phú Thuận, huyện Phú Tân.

Vụ việc xảy ra vào sáng cùng ngày, khiến hai người thiệt mạng là ông Tiêu Văn Lợi (46 tuổi) và vợ tên Phan Ngọc Dung (42 tuổi, cùng ngụ ấp Rạch Láng).

"Chúng tôi khởi tố cả hai vụ án để làm cơ sở điều tra. Nguồn gốc khẩu súng và đạn ông Lợi sử dụng đang được làm rõ", vị thủ trưởng cơ quan điều tra nói.

Theo nhà chức trách, ông Lợi và bà Dung đã ly thân nhiều năm. Chiều 7/5, họ cãi nhau vì bà Dung đi dự tiệc nhưng ông Lợi gọi về không được.

Ông Lợi sau đó đến nhà cha mẹ vợ đốt hết quần áo của bà Dung. Công an địa phương đã mời người đàn ông này đến trụ sở để giáo dục trong đêm, buộc không tái phạm rồi cho về.

Khoảng 5h ngày 8/5, ông Lợi điều khiển xuồng máy đến nhà cha vợ. Tại đây, ông ta đã dùng súng loại nòng dài bắn chết bà Dung rồi quay về nhà riêng cách đó khoảng 5 km.

Khi cảnh sát vận động ông Lợi đầu thú, ông này bắn 5 phát súng lên nóc nhà đe dọa lực lượng chức năng. Đến 11h cùng ngày, kẻ sát hại vợ đã tự sát bằng chính khẩu súng đã giết bà Dung.

Khám nghiệm hiện trường nơi bà Dung bị sát hại, cảnh sát thu giữ 2 băng đạn chứa 52 viên chưa sử dụng. Còn tại nhà ông Lợi, cơ quan chức năng phát hiện băng đạn đi theo khẩu súng có 19 viên.

Tại đây, cơ quan điều tra cũng thu giữ một bức thư tuyệt mệnh. Trong thư, người bắn chết vợ dặn anh ruột tổ chức đám tang cho mình và chăm sóc cha già. Ông Lợi còn nhờ người thân đòi tiền một số người, cất chiếc xe máy để dành cho con trai khi ra tù sử dụng.

Theo Zing
"Chào 2026" - Đêm diễn giàu cảm xúc của những cá tính âm nhạc Việt
"Chào 2026" - Đêm diễn giàu cảm xúc của những cá tính âm nhạc Việt
(Ngày Nay) - Tối 25/12, tại Hồ Văn (Văn Miếu - Quốc Tử Giám), Chương trình âm nhạc “Chào 2026” với sự tham gia của ca sĩ Thanh Lam và nhiều nghệ sĩ cá tính đã mang đến cho khán giả một đêm diễn giàu cảm xúc, nơi những cá tính âm nhạc độc đáo của Việt Nam gặp gỡ, đối thoại và cùng thăng hoa trong không khí đón chào năm mới.
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.