Buộc thôi việc tài xế xe buýt vừa lái xe vừa lướt web

(Ngày Nay) - Sau khi xác minh danh tính tài xế xe buýt vừa lái xe vừa lướt web trong đoạn video clip lan truyền trên mạng xã hội, Công ty xe buýt Tân Phương Thảo (Nghệ An) đã buộc thôi việc tài xế này.
Buộc thôi việc tài xế xe buýt vừa lái xe vừa lướt web

Ngày 1/3, ông Phạm Tiến Dũng - tổng giám đốc Công ty xe buýt Tân Phương Thảo (Nghệ An) cho biết công ty này vừa có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với tài xế Nguyễn Cảnh Lộc (44 tuổi, ngụ huyện Đô Lương) vì vừa lái xe vừa lướt web.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn video clip dài hơn 2 phút, ghi lại hình ảnh một tài xế xe buýt vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại (lướt web hoặc chơi điện tử) trên quãng đường gần 2km với vận tốc khá nhanh.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn video clip này đã nhận được quan tâm của dư luận, đa số người xem đều bất bình trước hành vi coi thường tính mạng con người của tài xế này.

Chiếc xe buýt trên của hãng xe buýt Tân Phương Thảo, thuộc tuyến số 8, lộ trình TP Vinh - Quốc lộ 7 - Đô Lương và ngược lại.

Thiếu tá Nguyễn Đức Vinh - phó đội trưởng đội tuyên truyền và xử lý vi phạm giao thông, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi xác minh từ Công ty xe buýt Tân Phương Thảo, xác định được người lái xe trong đoạn video clip là ông Nguyễn Cảnh Lộc.

Thời điểm diễn ra sự việc trong đoạn video clip là vào khoảng 11h30 ngày 18-2.

Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Nghệ An cũng ra quyết định xử phạt hành chính 700.000 đồng đối với ông Lộc với lỗi vi phạm trên.

Theo Tuổi trẻ

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.