Buổi hòa nhạc đỉnh cao kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Hàn

0:00 / 0:00
0:00
Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Hàn Quốc lần thứ 39 đã được tổ chức trang trọng tại Phòng hòa nhạc của Trung tâm Nghệ thuật Seoul tối 1/11. Đặc biệt, Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hàn Quốc lần thứ 39 năm 2022 được thiết kế là buổi hoà nhạc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Buổi hòa nhạc đỉnh cao kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Hàn

Buổi hòa nhạc có sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng từ cả hai nước Việt Nam và Hàn Quốc: Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam, chỉ huy trưởng nổi tiếng thế giới Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano trẻ Nguyễn Việt Trung và nghệ sĩ violin Han Soo Jin của Hàn Quốc. Dàn nhạc cùng thể hiện các tiết mục với các nghệ sĩ độc tấu và trình diễn Giao hưởng số 2 của Johannes Brahms, thể hiện chất nhạc tinh tế, đầy màu sắc đặc trưng của nhà soạn nhạc người Đức.

Nghệ sĩ Nguyễn Việt Trung đã trình diễn tác phẩm của Rachmaninoff, một sáng tác cho piano độc tấu cùng dàn nhạc, gồm 24 biến khúc dựa trên chủ đề gốc soạn cho violin của Paganini. Nguyễn Việt Trung là nghệ sĩ piano trẻ tài năng của Việt Nam. Anh đã đoạt giải 5 tại cuộc thi Chopin tại Vácsava, Ba Lan năm 2020. Anh đã biểu diễn với một số dàn nhạc bao gồm Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội và Dàn nhạc Giao hưởng Đài Ba Lan.

Trong khi đó, nữ nghệ sĩ vỹ cầm Han Soo Jin là niềm tự hào của xứ sở Kim Chi khi là người Hàn Quốc đầu tiên chiến thắng trong cuộc thi Quốc tế Vienna Abski ở tuổi 15, cũng là người đạt giải trẻ tuổi nhất trong lịch sử cuộc thi. Đến nay, Han Soo Jin đã có nhiều thành tựu và là một trong những tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển của Hàn Quốc. Concerto Violin Sol số 1 mà nghệ sĩ Soo Jin trình diễn độc tấu là một tác phẩm để đời của Max Bruch, một sáng tác thể hiện giai điệu, kỹ thuật đỉnh cao của nghệ sĩ.

Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và du lịch Việt Nam và Hàn Quốc cùng có thư chúc mừng đêm diễn trong đó nhấn mạnh cam kết thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giao lưu văn hóa, thông qua các hoạt động nghệ thuật để nâng cao hiểu biết và sự đồng cảm giữa nhân dân hai nước. Thông qua hoạt động giao lưu, biểu diễn âm nhạc nghệ thuật, các thế hệ trẻ hai nước có cơ hội cùng phát triển sáng tạo, góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, đoàn kết vì hòa bình và thịnh vượng trong tương lai.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đã tới dự và chúc mừng Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hàn Quốc lần thứ 39. Trong thư chúc mừng, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng đã trân trọng cảm ơn Hiệp hội Âm nhạc Hàn Quốc và các cơ quan, tổ chức hữu quan đã nỗ lực vì sự thành công đêm hòa nhạc đỉnh cao này. Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng nhấn mạnh: âm nhạc là một ngôn ngữ toàn cầu mang mọi người đến với nhau không phân biệt khu vực, quốc tịch, chủng tộc, tôn giáo; đồng thời bày tỏ mong muốn rằng buổi hòa nhạc sẽ là cơ hội để có thể thưởng thức những nét văn hóa đặc sắc của hai quốc gia và thắt chặt thêm mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong tương lai.

TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.