Buổi hòa nhạc đỉnh cao kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Hàn

0:00 / 0:00
0:00
Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Hàn Quốc lần thứ 39 đã được tổ chức trang trọng tại Phòng hòa nhạc của Trung tâm Nghệ thuật Seoul tối 1/11. Đặc biệt, Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hàn Quốc lần thứ 39 năm 2022 được thiết kế là buổi hoà nhạc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Buổi hòa nhạc đỉnh cao kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Hàn

Buổi hòa nhạc có sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng từ cả hai nước Việt Nam và Hàn Quốc: Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam, chỉ huy trưởng nổi tiếng thế giới Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano trẻ Nguyễn Việt Trung và nghệ sĩ violin Han Soo Jin của Hàn Quốc. Dàn nhạc cùng thể hiện các tiết mục với các nghệ sĩ độc tấu và trình diễn Giao hưởng số 2 của Johannes Brahms, thể hiện chất nhạc tinh tế, đầy màu sắc đặc trưng của nhà soạn nhạc người Đức.

Nghệ sĩ Nguyễn Việt Trung đã trình diễn tác phẩm của Rachmaninoff, một sáng tác cho piano độc tấu cùng dàn nhạc, gồm 24 biến khúc dựa trên chủ đề gốc soạn cho violin của Paganini. Nguyễn Việt Trung là nghệ sĩ piano trẻ tài năng của Việt Nam. Anh đã đoạt giải 5 tại cuộc thi Chopin tại Vácsava, Ba Lan năm 2020. Anh đã biểu diễn với một số dàn nhạc bao gồm Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội và Dàn nhạc Giao hưởng Đài Ba Lan.

Trong khi đó, nữ nghệ sĩ vỹ cầm Han Soo Jin là niềm tự hào của xứ sở Kim Chi khi là người Hàn Quốc đầu tiên chiến thắng trong cuộc thi Quốc tế Vienna Abski ở tuổi 15, cũng là người đạt giải trẻ tuổi nhất trong lịch sử cuộc thi. Đến nay, Han Soo Jin đã có nhiều thành tựu và là một trong những tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển của Hàn Quốc. Concerto Violin Sol số 1 mà nghệ sĩ Soo Jin trình diễn độc tấu là một tác phẩm để đời của Max Bruch, một sáng tác thể hiện giai điệu, kỹ thuật đỉnh cao của nghệ sĩ.

Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và du lịch Việt Nam và Hàn Quốc cùng có thư chúc mừng đêm diễn trong đó nhấn mạnh cam kết thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giao lưu văn hóa, thông qua các hoạt động nghệ thuật để nâng cao hiểu biết và sự đồng cảm giữa nhân dân hai nước. Thông qua hoạt động giao lưu, biểu diễn âm nhạc nghệ thuật, các thế hệ trẻ hai nước có cơ hội cùng phát triển sáng tạo, góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, đoàn kết vì hòa bình và thịnh vượng trong tương lai.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đã tới dự và chúc mừng Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hàn Quốc lần thứ 39. Trong thư chúc mừng, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng đã trân trọng cảm ơn Hiệp hội Âm nhạc Hàn Quốc và các cơ quan, tổ chức hữu quan đã nỗ lực vì sự thành công đêm hòa nhạc đỉnh cao này. Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng nhấn mạnh: âm nhạc là một ngôn ngữ toàn cầu mang mọi người đến với nhau không phân biệt khu vực, quốc tịch, chủng tộc, tôn giáo; đồng thời bày tỏ mong muốn rằng buổi hòa nhạc sẽ là cơ hội để có thể thưởng thức những nét văn hóa đặc sắc của hai quốc gia và thắt chặt thêm mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong tương lai.

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.