Bưu chính Đức gặp nhiều khó khăn do thiếu nhân lực

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều người dân Đức đang thể hiện sự bức xúc khi thư từ và bưu kiện họ gửi đi bị thất lạc hoặc đến đích quá muộn. Trong năm 2022, số đơn khiếu nại các công ty bưu chính Đức đạt mức cao kỷ lục.
Bưu chính Đức gặp nhiều khó khăn do thiếu nhân lực

Trong tháng 10/2022, Cơ quan Mạng lưới liên bang Đức đã nhận được số đơn khiếu nại cao kỷ lục trong một tháng và trong cả năm 2022. Cụ thể, trong năm 2022 vừa qua đã có 43.500 đơn khiếu nại, con số cao gấp gần 3 lần so với năm 2021 (15.118 đơn) và vượt quá mức cao kỷ lục tới nay ghi nhận được 10 năm trước. Trong năm 2020, số đơn khiếu nại là 18.867 đơn. Các khiếu nại này nhằm vào toàn bộ ngành thư tín và bưu kiện Đức, trong đó hầu hết phản ánh tình trạng hàng chuyển bị chậm hoặc thất lạc liên quan tới hãng dẫn đầu thị trường là Công ty Bưu chính Đức Deutsche Post, vốn nhận tới 91% đơn thư khiếu nại. Theo Deutsche Post, tình trạng nhân viên ốm hàng loạt cùng những khó khăn trong việc tìm kiếm nhân viên mới là nguyên nhân khiến công ty gặp khó khăn về nhân lực và rơi vào tình trạng như vậy. Tuy nhiên, đại diện Deutsche Post cho biết trong năm 2023 này, công ty sẽ nỗ lực hết sức để cải thiện chất lượng giao hàng bất chấp những thách thức phải đối mặt, ám chỉ các cuộc đàm phán đòi tăng lương và đe doạ đình công của nhân viên. Trong các cuộc đàm phán thương lượng tập thể, Tổ chức nghiệp đoàn Ver.di đang kêu gọi tăng 15% lương cho người lao động, trong khi phía giới chủ Deutsche Post coi điều này là không thực tế. Các nhân viên đã tổ chức tuần hành ở thành phố Magdeburg và dự kiến các cuộc đình công quy mô lớn hơn có thể xảy ra trong những tuần tới.

Deutsche Post gặp khó khăn bắt đầu vào mùa Hè năm 2022 khi một số lượng lớn nhân viên báo nghỉ ốm và nhiều nơi không có đủ nhân lực để vận chuyển thư từ và bưu kiện. Deutsche Post đã đưa ra giải pháp khẩn cấp là cố tình kéo dài việc giao hàng cách ngày ở một số nơi. Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty đã nhận sai lầm về những biện pháp này. Trong khi đó, số đơn khiếu nại sau khi tăng mạnh vào tháng 10 đã giảm dần những tháng sau đó. Tháng 10, Deutsche Post bị 9.436 khiếu nại thì đến tháng 11 giảm xuống 7.000 và tháng 12 tiếp tục giảm hơn nữa. Sự giảm nhẹ số đơn khiếu nại trong giai đoạn tháng 11 và 12/2022 là điều đáng chú ý, bởi lượng hàng gửi đi những tháng cuối năm thường cao hơn hẳn so với bình thường. Thực tế, với số lượng thư từ và bưu kiện được gửi đi lên tới trên một tỷ lượt mỗi tháng ở Đức, số đơn khiếu nại như trên vẫn là con số không đáng kể.

Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
Truyền thông Mỹ đưa tin khinh khí cầu của Trung Quốc đi qua không phận của Mỹ đã bị máy bay chiến đấu nước này bắn hạ ngoài khơi Carolina, trên Đại Tây Dương, vào chiều ngày 4/2 (giờ địa phương).
Sri Lanka tuyên bố đáp ứng điều kiện để nhận hỗ trợ từ IMF
Sri Lanka tuyên bố đáp ứng điều kiện để nhận hỗ trợ từ IMF
Ngày 4/2, Tổng thống Sri Lanka Ranil Wickremesinghe tuyên bố nước này đang đáp ứng các điều kiện tiên quyết để nhận gói hỗ trợ tài chính trị giá 2,9 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), trong nỗ lực đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng sau khi chính thức rơi vào tình trạng vỡ nợ vào tháng 5/2022.
Lễ bái yết tại lễ hội đền Trần năm 2023.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023.
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
(Ngày Nay) - Trụ sở của UNESCO, còn gọi là UNESCO House (Ngôi nhà UNESCO), là một công trình kiến ​​trúc hiện đại và là thành quả của sự hợp tác giữa những kiến ​​trúc sư mang tính biểu tượng của thế kỷ 20 Bernard Zehrfuss, Marcel Breuer và Pier Luigi Nervi. Trụ sở UNESCO là một tổ hợp nhà hàng, thư viện, cửa hàng với vô vàn sự kiện văn hóa – giáo dục diễn ra quanh năm. Hãy cùng Ngày Nay dạo một vòng quanh tổ hợp kiến trúc ấn tượng này.
Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát động giải "Búa liềm vàng" lần thứ 8. Ảnh: TTXVN
Phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII - năm 2023
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022.