ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ

Vụ kiện tập thể của người dùng cáo buộc TikTok đã vi phạm luật về quyền riêng tư sinh trắc học của bang Illinois, cho phép khởi kiện các công ty thu thập dữ liệu người tiêu dùng mà không có sự đồng ý, bao gồm cả việc quét khuôn mặt và vân tay.

Illinois là tiểu bang duy nhất có luật cho phép mọi người yêu cầu bồi thường thiệt hại bằng tiền cho việc thu thập dữ liệu trái phép như vậy.

“Mặc dù chúng tôi không đồng ý với các khẳng định, thay vì trải qua các vụ kiện tụng kéo dài, chúng tôi muốn tập trung nỗ lực vào việc xây dựng trải nghiệm an toàn và vui vẻ cho cộng đồng TikTok”, đại diện TikTok cho biết.

Facebook cũng từng phải đồng ý một thỏa thuận trị giá 550 triệu USD vào tháng 2 năm ngoái.

Những người ủng hộ quyền riêng tư đã ca ngợi quy định tại Illinois là hình thức bảo vệ mạnh nhất trong việc sử dụng thương mại dữ liệu cá nhân.

Illinois là một trong ba tiểu bang của Mỹ có luật quản lý việc sử dụng dữ liệu sinh trắc học. Nhưng hai tiểu bang khác, Texas và Washington, không cho phép các vụ kiện riêng lẻ, thay vào đó, giao việc thực thi cho tổng chưởng lý của họ.

Theo AP
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.