Ca COVID-19 nặng ở Hải Dương tiến triển tốt, không phải thở máy

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa, tình trạng bệnh nhân tiến triển tốt hơn, đặc biệt không còn phải thở máy.
Ca COVID-19 nặng ở Hải Dương tiến triển tốt, không phải thở máy

Bộ Y tế ngày 23/2 cho biết, nhận được thông tin của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện dã chiến số 2 (Hải Dương) báo cáo về sức khoẻ của nam bệnh nhân mắc COVID-19 nặng đang điều trị tại đây.

Hiện các thông số của bệnh nhân được cải thiện và được rút ống nội khí quản, không phải thở máy.

Bệnh nhân này là trường hợp F2 của ca COVID-19, tự cách ly tại nhà. Báo cáo cho thấy, từ mùng 1 Tết bệnh nhân sốt. Mùng 3 bệnh nhân đi khám tại TTYT thị xã Kinh Môn và về uống thuốc tại nhà. Ngày 17/2, bệnh nhân sốt cao kèm khó thở, bệnh nhân đã vào TTYT Kinh Môn làm xét nghiệm COVID-19 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trưa 18/2, bệnh nhân được sang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 - ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Quá trình điều trị, diễn tiến lâm sàng của bệnh nhân rất nhanh, đến trưa 19/2, bệnh nhân chuyển vào ICU (chăm sóc đặc biệt), phải thở máy xâm nhập, tiên lượng tình trạng rất nặng. Các chuyên gia hàng đầu của Tiểu ban Điều trị hội chẩn Quốc gia về tình trạng sức khỏe của nam bệnh nhân ngày 19/2. Sau 3 ngày hội chẩn và các bác sĩ điều trị tích cực, theo thông tin đăng tải trên VTC News.

Liên quan tới công tác điều trị tại đây, báo Sức Khỏe Đời Sống thông tin, ngoài ca bệnh này, các bệnh nhân mắc COVID-19 khác đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 cũng có sức khoẻ tiến triển rất tốt.

Đặc biệt, 2 trường hợp bệnh nhân cao tuổi mắc COVID-19 gồm: Bệnh nhân T.T.B. (92 tuổi) ở xã Tuấn Việt (Kim Thành) chụp phim phổi bình thường đã được đưa từ khu chăm sóc đặc biệt trở về khu điều trị bình thường; Còn bệnh nhân B.T.C. (90 tuổi) ở xã Nam Tân (Nam Sách) nhập viện ngày 19/2 hiện sức khỏe bình thường.

Được biết, Bệnh viện dã chiến số 2 đang điều trị 290 bệnh nhân COVID-19, dự kiến khoảng 70 bệnh nhân điều trị tại đây sẽ được công bố khỏi bệnh trong thời gian tới.

Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
(Ngày Nay) - Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong năm theo phong tục của người Việt. Bài cúng rằm tháng Giêng, Văn khấn cúng rằm tháng Giêng không cần quá cầu kỳ, phức tạp nhưng cần nhất là sự thành tâm.