Cà Mau: Khẩn trương tìm kiếm cán bộ đi làm nhiệm vụ bị rơi xuống biển

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khi đoàn tư vấn của Viện Khoa học thủy lợi miền Nam đang kiểm tra trên bờ kè gặp sóng to khiến hai thành viên trong đoàn bị rơi xuống biển, trong đó một người được cứu, người còn lại vẫn mất tích.
Cà Mau: Khẩn trương tìm kiếm cán bộ đi làm nhiệm vụ bị rơi xuống biển

Sáng 22/12, thông tin từ Bộ đội Biên phòng Cà Mau cho biết Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đang chỉ đạo hai Đồn Biên phòng Tam Giang Tây và Tân Tiến khẩn trương phối hợp với các lực lượng tổ chức tìm kiếm một cán bộ thuộc Viện Khoa học thủy lợi miền Nam bị rơi xuống biển.

Trước đó, vào trưa 21/12 ông Trịnh Văn Hùng (53 tuổi, ngụ ấp Hố Gùi, xã Tam Giang Đông, huyện Năm Căn) điều khiển vỏ compositer chở đoàn tư vấn thiết kế thuộc Viện Khoa học thủy lợi miền Nam (gồm 7 người) do ông Nguyễn Kiến Quang Nhã (44 tuổi) làm Trưởng đoàn ra bờ kè chắn sóng bảo vệ bờ biển khu vực phía Nam Hố Gùi (thuộc ấp Hố Gùi, xã Tam Giang Đông, huyện Năm Căn).

Khi ra biển, đoàn không trình báo Trạm kiểm soát Biên phòng Hố Gùi và đi ra từ kênh Hai Ánh thuộc xã Tam Giang Đông.

Đến khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, khi đoàn đang kiểm tra trên bờ kè gặp sóng to cùng sự bất cẩn khiến ông Phi Đức Dũng (28 tuổi) và ông Lê Đình Tiến Dũng (39 tuổi) thành viên trong đoàn bị rơi xuống biển.

Sau đó, ông Phi Đức Dũng được mọi người cứu kịp thời; còn ông Lê Đình Tiến Dũng bị mất tích.

Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các Đồn Biên phòng Tam Giang Tây và Tân Tiến khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với địa phương cùng các lực lượng khẩn trương tìm kiếm nạn nhân.

Trung tá Doãn Quang Hải, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tam Giang Tây trực tiếp có mặt tại hiện trường cho biết, các đơn vị đã tổ chức tìm kiếm từ chiều đến tối 21/12.

Tuy nhiên do sóng to, thời tiết xấu, lực lượng tìm kiếm gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm nên đã rút về trú tạm tại Ban Quản lý rừng Tam Giang Đông.

Đến sáng 22/12, các đơn vị tiếp tục tăng cường lực lượng để phối hợp mở rộng phạm vi tìm kiếm người mất tích.

Phát triển mảng xanh đô thị
Phát triển mảng xanh đô thị
(Ngày Nay) - Phát triển đô thị xanh an toàn và bền vững là xu thế tất yếu của các đô thị lớn trên thế giới trong giai đoạn hiện nay. Thời gian qua, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch phát triển đô thị xanh ở địa phương mình, với mục tiêu tạo không gian xanh giúp cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống cho người dân.
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.