Ca sĩ, người mẫu bán dâm 1.000 USD được giảm án

(Ngày Nay) - Tỏ ra hối hận, thừa nhận ngoài việc bán dâm cho đại gia với giá 1.000 USD, Yến và nhóm bạn còn môi giới cho nhau kiếm tiền hoa hồng.
Nhóm ca sĩ, người mẫu nghiệp dư được giảm nhẹ một phần hình phạt.
Nhóm ca sĩ, người mẫu nghiệp dư được giảm nhẹ một phần hình phạt.

Ngày 14/12, TAND Cấp cao tại TP HCM giảm án từ 2 năm xuống 1 năm 9 tháng tù cho ca sĩ nghiệp dư Nguyễn Thị Hải Yến (26 tuổi, quê Tiền Giang); từ 2 năm 6 tháng xuống 2 năm tù cho Lê Thị Bảo Trân về tội Môi giới mại dâm.

Hai cô gái khác trong đường dây cũng được chuyển từ 1 năm 6 tháng tù sang án treo về cùng tội danh.

Quyết định này được đưa sau khi HĐXX cho rằng các bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo, chưa có tiền án tiền sự, có người đang nuôi 2 con nhỏ...

Liên quan đến vụ án, bị cáo cầm đầu đường dây bán dâm 1.000 USD Lê Bảo Lộc (đạo diễn sân khẩu, đào tạo người mẫu) đã rút kháng cáo trước phiên xử, chấp nhận mức án 4 năm tù.

Bản án sơ thẩm xác định, Lộc quen nhiều cô gái có ngoại hình nên giới thiệu cho họ đi bán dâm kiếm tiền. Anh ta đã hai lần giới thiệu cho Yến "đi ăn" với khách, giá 1.000 USD, và được cô này trả công 8 triệu đồng. Ngoài ra, Lộc còn giới thiệu cho Trân - cháu ruột Lộc bán dâm để lấy 4 triệu đồng hoa hồng.

Ngày 7/4/2015, Yến hẹn người đàn ông quen biết đến khách sạn tại huyện Bình Chánh bán dâm với giá 1.000 USD. Ông khách còn nhờ Yến giới thiệu cô gái phục vụ người bạn đi cùng với giá tương tự. Yến gọi cho nữ người mẫu nghiệp dư, báo giá 600 USD, cắt cò 400 USD.

Cùng ngày, Trân đến khách sạn ở quận 1 bán dâm cho khách với giá tương đương và gọi cho cô bạn đến tiếp khách nam để nhận 200 USD tiền hoa hồng. Ở một khách sạn khác, hai cô gái trong đường dây môi giới cho nhau đến bán dâm thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang.

Khai với cơ quan điều tra, Yến và Trân thừa nhận đã giới thiệu cho 3 người bạn bán dâm, hưởng hơn 22 triệu tiền công.

Trong phiên xử sơ thẩm hồi tháng 3, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội, riêng Lộc kêu oan cho rằng chỉ giới thiệu cho người bạn đi ăn với các cô gái. Việc Yến đưa tiền cho anh là tự nguyện, còn tiền cháu gái đưa là để phụ giúp tiền nhà. Tuy nhiên, quan điểm của anh ta không được được tòa chấp nhận.

Theo Vnexpress
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.